Xem bóng đá trực tiếp Tự học tiếng Anh hiệu quả theo phương pháp hiện đại nào?

Tự học tiếng Anh hiệu quả như thế nào là vấn đề chung của những ai mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình mà không mất công đến các trung tâm học.

Tự học tiếng Anh hiệu quả như thế nào luôn là vấn đề thắc mắc của nhiều bạn sinh viên đặc biệt là đối với những ai đã đi làm.

Theo nhiều nghiên cứu thì việc học tiếng Anh của người Việt Nam luôn gặp phải khó khăn mỗi khi phải giao tiếp. Có những bạn đã học rất tốt tiếng Anh, đọc hiểu được, nghe được nhưng mỗi khi nói chuyện với người bản xứ lại ngập ngừng không nói được.

Các nguyên nhân dẫn đến trình độ tiếng Anh của người Việt Nam bị kém vì bạn chưa tìm ra được phương pháp học tiếng Anh phù hợp và hiện đại ngày nay.

Tiếng Anh không giỏi khiến bạn gặp nhiều vấn đề trong cuộc sống, khả năng thăng chức của bạn sẽ thấp hơn hay thậm chí khi bạn muốn xin việc vào một công ty nước ngoài và bắt buộc bạn phải viết cv tiếng Anh thì nó cũng là một trở ngại lớn cho bạn.

Bằng cách nào để bạn có thể tự học tiếng Anh hiệu quả ngay tại nhà, mà không cần vội vã đến trung tâm tiếng Anh mỗi khi tan học hoặc tan làm, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra được câu trả lời nhé.

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Tự học tiếng Anh hiệu quả thông qua việc nghe nhạc và học theo lời bài hát

Âm nhạc là cách làm cho con người cảm thụ nhanh nhất. Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng anh yêu thích, thì bạn đang vô tình học thuộc chúng đấy. Hãy lựa chọn ca khúc đơn giản, dễ nghe, lời bài hát rõ ràng, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể hiểu được lời bài hát, và hát thành thạo cá khúc đó.

Xem các bộ phim Âu-Mỹ yêu thích

Hiện nay, có rất nhiều bộ phim bằng tiếng Anh được công chiếu tại Việt Nam với nhiều thể loại khác nhau như bom tấn, hành động hay tình cảm lãng mạn. Tùy theo từng sở thích của mỗi bạn để chọn ra cho mình một bộ phim để ta có thể vừa xem vừa học. Học theo phương pháp này vừa giúp bạn xả stress lại giúp bạn ôn luyện được tiếng Anh, cải thiện khả năng học nghe nói tiếng Anh của bạn. Và nếu bạn là người mất gốc, bạn có thể bật phụ đề để hiểu được lời thoại diễn viên.

Đồng thời, trường hợp bạn không có nhiều thời gian cày phim thì các bản tin thời sự ngắn bằng tiếng Anh có trên Youtube cũng giúp việc tự học tiếng Anh hiệu quả của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Kiểm tra ngữ pháp qua các bài kiểm tra online

Các công cụ thông tin và mạng xã hội phát triển là điều kiện rất thuận lợi giúp bạn rèn luyện được cách học tiếng Anh tại nhà. Chỉ cần một vài cú click chuột bạn sẽ có được rất nhiều bài kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh của mình để bạn nhanh chóng biết được trình độ của mình đang ở mức nào, cần cải thiện gì để tốt hơn và có sai sót gì nhiều trong cách sử dụng ngữ pháp hay không,…

Bên cạnh đó, mạng xã hội facebook là một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thể kết bạn và trò chuyện được với người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn. Khi bạn trò chuyện với bạn bè online cũng là cách giúp bạn thư giãn sau mớ lý thuyết tiếng anh khô khan. Đồng thời, họ sẽ giúp bạn sửa những gì mà bạn còn sai sót.

Viết các bài luận văn bằng tiếng Anh

Viết bài luận tiếng anh giúp bạn nâng cao kỹ năng viết (Writing). Bạn phải tìm kiếm chủ đề, lựa chọn vốn từ, ngữ pháp mình sẽ sử dụng, dần dần sẽ tạo cho bạn thói quen chủ động. Ban đầu có thể viết những chủ đề đơn giản, và tăng dần độ khó lên, nếu bạn làm được như vậy đồng nghĩa với việc trình độ tiếng anh của bạn đang ngày càng được nâng cao đấy.

Nói tiếng Anh ” mọi lúc mọi nơi”

Để tự học tiếng Anh hiệu quả thì bạn hãy coi tiếng Anh như một thứ tiếng không thể thiếu và là một phần trong cuộc sống của bạn. Việc thường xuyên nói tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phát âm và trau dồi vốn từ của mình hơn.

Đừng bao giờ tỏ ra ngại ngần khi bạn nói tiếng Anh không đúng chính tả hoặc ngữ pháp bởi vì ai mà chẳng có sai sót khi mới bắt đầu nhưng chỉ cần bạn cố gắng rèn luyện và bỏ qua mặc cảm thì không gì là không thể sửa. Đồng thời bạn nên luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày để nâng cao hơn nữa trình độ tiếng Anh của bản thân, luyện đọc những câu nói bằng tiếng Anh ngắn gọn. Cứ từng chút một như thế, bạn sẽ chẳng mấy chốc bạn sẽ giao tiếp bằng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ đâu.

Phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả

Dù là học bất cứ thứ tiếng gì bao gồm cả tiếng Việt, bạn cũng cần phải bỏ ra một thời gian để rèn luyện và trau dồi nó thường xuyên. Bởi vì chỉ cần bạn bỏ trống nó một thời gian thì dường như mọi nỗ lực bấy lâu nay sẽ đổ sông đổ bể. Vậy nên để học tự học tiếng Anh hiệu quả, hãy xóa ngay chữ lười ra khỏi tâm trí của bạn.

Bài viết liên quan