Xem bóng đá trực tiếp Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào cho hiệu quả

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhằm tiết kiệm thời gian tiền bạc nhưng học như thế nào để mang lại hiệu quả?

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không còn phải là điều quá xa lạ đối với chúng ta. Cách này đang được rất nhiều bạn trẻ áp dụng vào việc học tiếng Anh. Tuy nhiên tự học tại nhà như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Bạn cần có phương pháp học của mình thì mới có hiệu quả còn không học nhiều đến mấy đều không mang lại hiệu quả cao. Vậy chúng ta phải học như thế nào.

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào cho hiệu quả

Để có thể tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả cần sử dụng nhiều cách khác nhau. Dưới đây là một số cách hiệu quả được nhiều người sử dụng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn.

1. Học tiếng Anh qua màn hình

Học tiếng Anh qua màn hình ở đây có thể hiểu là qua màn hình tivi, điện thoại hoặc máy tính. Mỗi lúc rảnh rỗi ở nhà là chúng ta có thể sử dụng các công cụ này để học tiếng Anh qua các bộ phim, qua bài hát, qua truyện hoặc báo.

Chúng ta có thể xem những bộ phim phụ đề song ngữ Anh Việt để luyện khả năng nghe tiếng Anh của mình. Lúc đầu có thể để phụ đề tiếng Việt nhưng sau đó hãy tắt phụ đề tiếng Việt đi mà chỉ để phụ đề tiếng Anh. Cuối cùng là xem phim không có phụ đề. Với từng mức độ như vậy sẽ khiến cho khả năng nghe tiếng Anh của bạn được cải thiện hơn. Bạn cũng có thể luyện thêm được khả năng phát âm và vốn từ vựng của mình. Hãy bắt đầu với những bộ phim đơn giản trước nhé.

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào cho hiệu quả

Bên cạnh đó một cách khác là học tiếng Anh qua các bài hát có phụ đề. Âm nhạc là tiếng nói chung của toàn nhân loại. Muốn hiểu được một ngôn ngữ nào đó thì cách tốt nhất là nghe qua bài hát. Bạn vừa có thể luyện nghe tiếng Anh vừa có thể giải trí mỗi khi thấy buồn. Hãy lựa chọn những bài hát mà mình yêu thích để nghe.

Bên cạnh đó còn có thể luyện khả năng đọc và nói của mình bằng việc đọc các câu chuyện hoặc bài báo bằng tiếng Anh. Chọn những câu chuyện hoặc tin tức nóng bỏng để lựa chọn giúp bạn say mê với việc đọc hơn. Bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức cho cuộc sống khi đọc những câu chuyện hoặc bài báo này.

Bạn sẽ luyện được 4 kĩ năng cần thiết khi học tiếng Anh đó là nghe-nói-đọc-viết. Đây là các kĩ năng sẽ bổ trợ cho việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà của bạn được tốt hơn.

2. Học tiếng Anh với người nước ngoài

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào cho hiệu quả

Tự tạo cho mình một môi trường tiếng Anh xung quanh bản thân. Đừng nghĩ rằng học tại nhà là không thể làm được điều này. Bạn có thể mời người bạn nước ngoài về nhà để nói chuyện là luyện giao tiếp tiếng Anh với bạn. Tuy nhiên, cách này không được thường xuyên và có nhiều bất tiện. Hãy kết bạn với họ trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Twitter,…Bạn nên thường xuyên luyện tập giao tiếp tiếng Anh cùng họ trên các mạng xã hội này. Tốt nhất hãy tìm những người nước ngoài đang có nhu cầu học tiếng Anh là tốt nhất. Hai người có thể hỗ trợ cho nhau khi tự học tiếng Anh tại nhà.

Khi học tiếng Anh với người nước ngoài, bạn rèn luyện tiếng Anh giao tiếp của mình hàng ngày. Ngoài ra còn có thể học hỏi thêm nhiều mẫu câu mà người bản xứ hay dùng, chẳng hạn như tiếng lóng, thành ngữ,….Bạn còn có thể hỏi thêm về văn hóa các nước như các ứng xử, ăn nói, khi giao tiếp thì như thế nào,…thông qua người nước ngoài.

3. Nắm chắc ngữ pháp

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà như thế nào cho hiệu quả

Khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhiều người chú trọng quá nhiều đến các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Họ đã bỏ qua điều quan trọng khi học tiếng Anh đó là ngữ pháp. Bạn không thể nói được một câu hoàn chỉnh nếu ngữ pháp tiếng Anh của bạn kém được. Nếu bảo học theo kiểu học thuộc lòng thì bạn sẽ gặp rắc rối khi mỗi từ vào một hoàn cảnh khác nhau sẽ có nghĩa khác nhau. Chỉ khi có ngữ pháp bạn mới biết được ý nghĩa của các từ khi vào hoàn cảnh khác nhau.

Do đó, nếu bạn muốn việc tự học tiếng Anh ở nhà của mình có hiệu quả cao thì nên chăm chú vào việc học ngữ pháp. Hãy tìm những giáo trình ngữ pháp tiếng Anh chuẩn, làm bài tập thường xuyên để tiếng Anh của bạn tiến bộ toàn diện. Sau đó áp dụng với các cách trên nữa chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, muốn khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt hơn cần cải thiện thêm vấn đề từ vựng. Biết nhiều từ vựng thì bạn sẽ sử dụng linh hoạt vào nhiều hoàn cảnh hơn.

Đó là cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả cao. Nếu bạn đang muốn tự học tiếng Anh tại nhà có thể áp dụng cách này của chúng tôi nhé. Bạn có thể tin rằng nó sẽ đem lại hiệu quả cao khi học tiếng Anh. Chúc các bạn thành công với cách học này.

 Bạn có thể xem thêm: Học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch.

Bài viết liên quan