Xem bóng đá trực tiếp Apax English - nền tảng kiến thức sâu rộng cho thế hệ trẻ

Chính vì thế việc trang bị các kiến thức, kỹ năng đặc biệt là chương trình học tiếng anh ở độ tuổi thanh thiếu niên rất quan trọng cho các em góp phần chuẩn bị hành trang đầu tiên vững chắc trong quá trình tiếp cận kiến thức nhân loại.

Đối với trẻ trên 6 tuổi là là khoảng thời gian phát triển tư duy, trẻ chưa có nền tảng và bắt đầu học tiếng anh còn độ tuổi từ 12-18 là thời gian trẻ tiếp nhận, xây dựng và bổ sung kiến thức quyết định cho việc phát triển tri thức về sau, là giai đoạn mà trẻ tạo nền tảng cho tương lai của mình. Chính vì thế việc trang bị các kiến thức, kỹ năng đặc biệt là chương trình học tiếng anh ở độ tuổi thanh thiếu niên rất quan trọng cho các em góp phần chuẩn bị hành trang đầu tiên vững chắc trong quá trình tiếp cận kiến thức nhân loại.

Tuy nhiên ở độ tuổi này các em cũng có những sự thay đổi về tâm sinh lý rõ rệt trước khi bước vào tuổi trưởng thành các em cảm thấy bối rối, băn khoăn trong các lựa chọn không biết học gì làm gì. Những lúc này cần sự có mặt của các bố, mẹ cần có sự quan tâm trong việc định hướng cho con em của mình để các em tìm được một con đường hợp lý hướng đến một tương lai tươi sáng trong học tập, công việc và cuộc sống. Và có kết quả tốt nhất các quý phụ huynh nên bắt đầu chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Vì là giai đoạn trẻ thay đổi tâm sinh lý vì thế mà thiết kế chương trình học như thế nào cũng được chú trọng đặc biệt để thu hút và mang lại cảm hứng cho trẻ

Chương trình tiếng anh thanh thiếu niên Apax English 4.0 áp dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn mới tại Việt Nam, mang tiếng Anh lồng ghép vào các kiến thức Khoa học và Xã hội kết hợp với kỹ năng sống giúp trẻ tự tin sống trong xã hội khi đất nước ngày càng hội nhập với thế giới.

1. Mục tiêu của chương trình tiếng anh thiếu niên tại Apax English

– Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, đặc biệt là tiếng Anh học thuật trong môi trường đại học trong nước và nước ngoài.

– Phát triển kỹ năng học thuật cần thiết cho bậc phổ thông, đại học như thuyết trình, làm việc theo nhóm, làm dự án; đồng thời phát triển khả năng tư duy tóm tắt, đối chiếu, xử lý thông tin khách quan, rèn luyện tư duy phản biện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo.

– Mở rộng kiến thức đa văn hóa, đa quốc gia, tiếp thu thêm kiến thức ngoài nội dung được học trong nhà trường, thông qua hệ thống chủ đề thời sự mang tính toàn cầu, giúp việc thu thập thông tin nhanh chóng, tiện lợi.

– Nâng cao điểm số TOEFL bằng phương pháp học toàn diện của chương trình.

2. Điểm nổi bật của chương trình tiếng Anh thiếu niên

Đặc trưng nổi bật của chương trình tiếng anh thanh thiếu niên

Gồm 3 yếu tố

  • Nền tảng công nghệ

Phần mềm CSLP (Chungdahm SMART Learning Platform) chạy trên nền máy tính bảng, phát triển kỹ năng sử dụng công nghệ trong học tập. Hệ thống giáo trình điện tử kết hợp quản lý thông tin lớp học, học sinh đều được tích hợp trên máy tính bảng. Học sinh tương tác trong lớp và tại nhà hoàn toàn thông qua máy tính bảng dành cho mỗi cá nhân.

  • Phương pháp dạy học

Phương pháp học tích hợp toàn diện, theo nguyên tắc rèn luyện ngôn ngữ gắn liền với rèn luyện tư duy, phát triển kỹ năng học thuật cần thiết chuẩn bị cho bài thi TOEFL và môi trường học tập ở đại học sau này.

– Việc dạy học tiếng Anh không nhằm cung cấp tri thức hàn lâm về ngôn ngữ mà nhằm mục đích rèn luyện kỹ năng giao tiếp hoặc rèn luyện kỹ năng và tư duy học thuật.

 – Nhằm mục đích giúp học sinh có thể đọc hiểu văn bản tiếng Anh, nghe hiểu bằng tiếng Anh, thì học từ vựng và ngữ pháp đơn thuần là chưa đủ. Vì vậy, việc đưa kiến thức ngoài ngôn ngữ theo chủ đề, thuộc nhiều lĩnh vực văn hóa, xã hội, khoa học vào việc giảng dạy tiếng Anh sẽ không những giúp học sinh có thể nghe, đọc và hiểu được nhiều thể loại, nội dung văn bản khác nhau, mà còn giúp học sinh có thêm kiến thức để tự tin viết hoặc nói bằng tiếng Anh, cũng như trao đổi, chia sẻ quan điểm riêng của mình bằng tiếng Anh.

  • Mô hình học tập

Tự học online trước ở nhà: Tự học và làm quen trước với từ vựng, cụm từ và mẫu câu trên hệ thống i-Learning của máy tính bảng.

– Học tương tác trực tiếp trên lớp:

    + Rèn luyện kỹ năng giao tiếp (nghe, đọc, nói, viết) và kỹ năng, tư duy học thuật (ghi chép, tóm tắt, phân tích, tổng hợp, tranh luận, đối chiếu).

    + Phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm, tư duy phản biện và thuyết trình thông qua việc tham gia giải quyết các bài tập tình huống (dự án).

– Làm bài tập về nhà:

    + Ôn tập từ vựng, cụm từ, mẫu câu trên i-Learning

    + Thực hiện các bài tập nghiên cứu nhỏ để chuẩn bị cho dự án trên lớp.

    + Hoàn thiện bài tập viết theo yêu cầu của giáo viên.

3. Lộ trình học được thiết kế hợp lý

Chương trình 4.0 được thiết kế thành 2 lộ trình. Mỗi lộ trình có 10 khóa học.

– Hai lộ trình được dạy học xen kẽ, nối tiếp nhau, không giảng dạy hai lộ trình song song. Học sinh sẽ học đủ cả hai lộ trình của cùng một trình độ trước khi chuyển tiếp lên trình độ cao hơn.

– Riêng cấp độ EC4 không có lộ trình luyện thi.

– Cấp độ level của các khóa học này tương ứng với các cấp độ từ A2 (sơ cấp) đến C2 (cao cấp) của CEFR (Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu). Học sinh sẽ cần làm bài kiểm tra đầu vào để xác định trình độ hiện tại và xếp vào khóa học với cấp độ level phù hợp.

    + Cấp độ A2 phù hợp với khóa học EC4, Mega

    + Cấp độ B1 phù hợp với khóa học Giga, Tera, Bridge

    + Cấp độ B2 phù hợp với khóa học Par, Birdie, Eagle

    + Cấp độ C1 phù hợp với khóa học Albatross, Albatross+

– Chương trình được nghiên cứu và thiết kế bài bản để giúp học sinh nâng cao trình độ tiếng Anh. Ước tính trung bình một học sinh cần hoàn thành từ 2 – 6 khóa học để tăng một level CEFR tùy thuộc vào trình độ đầu vào.

Với chương trình tiếng anh thanh thiếu niên được thiết kế bởi trung tâm anh ngữ Apax English các bạn trẻ sẽ được học tập trong một môi trường thân thiện, giàu kiến thức, mở ra tư duy đầy sáng tạo cho những tiềm năng tri thức trẻ chinh phục kho tàng văn hóa to lớn của nhân loại trở thành một con người trưởng thành, hiểu biết sẵn sàng cùng những thử thách trong cuộc sống.

Bài viết liên quan