Hi vọng với những cách học tiếng Anh tại nhà trong bài viết này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Hãy tạo cho mình một lịch trình học thật chăm chỉ mỗi ngày.

Sẽ thật tuyệt với nếu bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà, bạn sẽ không phải vội vã đến trung tâm tiếng Anh mỗi khi tan giờ làm hay hết giờ học tại trường và và cũng sẽ mất một đồng chi phí nào cả. Nếu bạn đang có ý định tự học tiếng Anh thì qua bài viết này, tôi sẽ gợi ý đến cách bạn cách để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất với 8 cách sau.

Tại sao bạn cần phải tự cố gắng học tiếng Anh tại nhà?

Rất nhiều người lo lắng khi học tiếng Anh một mình, họ cho rằng học như vậy thì sẽ không có hiệu quả và chẳng phù hợp nếu bạn không phải là một người chủ động. Tại sao bạn không thể cố gắng tự học tiếng Anh tại nhà? Ngày nay, với sự phát triển quá nhanh của công nghệ thông tin, bạn có thể ôm trọn những kho tài liệu học tiếng Anh trên Internet. Bạn có thể tự mình thiết kế cho bản thân một lịch học của riêng mình, học ở nhà, học bất cứ lúc nào rảnh rỗi tại bất cứ đâu mà ban muốn. Có thể bạn đang lên một kế hoạch tự học tiếng Anh nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào, qua 8 cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà dưới đây sẽ là động lực cho bạn thực hiện kế hoạch tự học của mình ngay từ bây giờ.

Nghe nhạc tiếng Anh và hát theo lời bài hát

Phương pháp học tiếng anh tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Âm nhạc là cách làm cho con người cảm thụ mọi thứ một cách nhanh nhất. Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng Anh mà mình yêu thích rồi ngân nga hát theo thì bạn đang vô tình học thuộc chúng đấy, Hãy lựa chọn những ca khúc đơn giản, dễ nghe, dễ vào, lời bài hát rõ ràng và nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể hiểu được lời bài hát, hát thành thạo được ca khúc đó.

Xem cách video tiếng Anh yêu thích

Hãy bật tivi, youtube lên và nghĩ xem bình thường mình thích xem những gì, có hứng thú với chương trình nào nhất? Có thể đó là chuỗi những video khám phá thế giới, hay hướng dẫn nấu ăn, những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống,…Những đoạn video ngắn với thời lượng khoảng 3-5 phút sẽ khiến bạn học tiếng Anh tại nhà dễ dàng và không có cảm giác buồn chán mỗi khi nói đến tiếng Anh.

Xem phim và cách chương trình truyền hình tiếng Anh

Việc xem phim hay các chương trình bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn cản thiện được khả năng nghe, nói và cảm thụ tiếng Anh hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh theo cách này hoặc ặp vấn đề về nghe thì hãy nghe lại nhiều lần và sử dụng một quyển sổ ghi chú. Lần đầu nghe hãy cứ nghe được từ nào thì ghi từ đó vào, nghe lần 2 hãy cố gắng nghe thêm sau đó viết lại mà không bắt buộc phải đủ câu, đủ từ. Sau đó vài lần hãy thử bật phụ đề lên xem liệu mình viết đã đúng chưa, vừa xem vừa đọc theo lời thoại nhân vật. Với cách này, chẳng mấy chốc bạn đã có thể thành thạo được kĩ năng nghe của bản thân.

Kiểm tra ngữ pháp bằng những bài kiểm tra online

Phương pháp học tiếng anh tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Có một vấn đề mà hầy hết những người tự học tiếng Anh tại nhà hay gặp phải đó là không biết mình mắc lỗi sai gì? Vì thế hãy thường xuyên kiểm tra ngữ pháp của bản thân bằng những bài kiểm tra online để đảm bảo rằng mình sử dụng tiếng Anh đã đúng chưa. Nếu sai chỗ nào thì hãy tìm và sửa ngay vì nếu không sửa ngay sau này sẽ trở thành tật và rất khó thay đổi.

Trò chuyện với bạn bè người nước ngoài online

Trò chuyện với bạn bè người nước ngoài online cũng là một cách giúp bạn vừa thu giãn sau mớ lí thuyết tiếng Anh lại vừa được thực hành tiếng Anh. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được bạn bè trên cách trang mạng trò chuyện quốc tế, giúp trao đổi kiến thức tiếng Anh với nhau.

Đọc các bài báo, tin tức hay các câu chuyện tiếng Anh mỗi ngày

Kĩ năng đọc (reading) cũng quan trọng giống như kĩ năng nghe khi học tiếng Anh. Nếu như xem phim, TV shows,..giúp bạn nâng cao khả năng nghe thì khi đọc e-book, bài báo, tạp chí tiếng Anh thì có hiệu quả tuyệt với đối với kĩ năng đọc. Hãy đọc những chủ đề nào bạn yêu thích, gạch chú ý dưới những từ vựng mà bạn cảm thấy không hiểu, hãy cố gắng đoán nghĩa đựa vào hoàn cảnh bài viết sau đó mới tra từ điển. Nên nhớ, đối với cách này phải thực hiện hằng ngày thì mới có được hiệu quả tốt.

Viết các bài luận tiếng Anh

Phương pháp học tiếng anh tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất

Viết các bài luận tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng viết. Bạn phải tìm kiếm chủ đề, lụa chọn vốn từ, ngữ pháp mình sẽ sử dụng và dần dần sẽ tạo cho bạn thói quen chủ động. Ban đầu có thể viết những chủ đê đơn giản, dễ hiểu và sau đó tăng dần độ khó lên, nếu bạn làm được như vậy đồng nghĩa với việc trình độ tiếng Anh của bạn đang ngày càng được nâng cao lên.

Trò chuyện tiếng Anh bất cứ đâu phù hợp

Tiếng Anh là một ngôn ngữ quốc tế, nên ở bất cứ đâu bạn cũng có thể sử dụng chúng. Hãy luôn trò chuyện bằng tiếng Anh bất cứ nơi đâu bạn đến, có thể là các địa điểm du lịch trong nước có những khách du lịch nước ngoài hay tại bất cứ nới đâu bạn đến.

Tự học tiếng Anh tại nhà thật tuyệt với phải không? Mong rằng qua bài viết trên cùng với sự quyết tâm của bạn tôi tin rằng bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh.

Bài viết liên quan