Xem bóng đá trực tiếp Phương pháp giúp học hiệu quả tiếng anh cho bé lớp 3

Khi học tiếng Việt, trước khi đọc, viết, trẻ thường nghe, nói thông qua quá trình giao tiếp nên nếu con bạn được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh bằng ngôn ngữ giao tiếp thì chắc chắn con sẽ nhanh chóng tiến bộ và thành thạo tiếng Anh. Hãy tìm hiểu các cách dạy tiếng anh cho bé lớp 3 dưới đây.

1. Tập trung nhiều vào giao tiếp tiếng anh

Cha mẹ nên cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường giao tiếp tiếng Anh để trẻ có thể có được những kỹ năng cơ bản nhất cho quá trình học tiếng Anh. Đồng thời, trong giao tiếng hàng ngày, bố mẹ cũng có thể dùng tiếng Anh để giúp con nhanh chóng tiến bộ hơn

Giúp bé giao tiếp với mọi người nhiều hơn bằng tiếng anh

2. Dạy con phát âm chuẩn khi học tiếng anh

Khi dạy tiếng anh cho bé lớp 3, cha mẹ nên chú ý nhiều hơn đến cách phát âm của mình để giúp con có thể phát âm chuẩn nhất ngay từ đầu. Phát âm chuẩn chính là điều kiện để con có thể nghe, hiểu tốt hơn, đồng thời có những điều chỉnh tích cực trong quá trình học. Hãy cho con nghe những bài hội thoại tiếng Anh, đọc truyện bằng tiếng Anh hoặc xem phim có phụ đề tiếng Anh để con vừa phát âm chuẩn hơn vừa cải thiện được khả năng nghe.

Phát âm chuẩn là điều đầu tiên mà phụ huynh nên giúp bé cải thiện và rèn luyện

3. Giúp con viết chuẩn tiếng anh

Viết đúng là một trong những cách giúp con nhanh chóng hiểu được câu từ. Trước khi học nâng cao, bạn nên ưu tiên giúp con thành thạo từ vựng trong sách giáo khoa trước và dành thời gian ôn luyện hàng ngày để con có thể quen dần và phản xạ tốt hơn với tiếng Anh. Cách dạy học tiếng Anh online lớp 3

Hãy khuyến khích con viết tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi, đặt ra những câu hỏi về đồ vật hay nhờ con dịch sang tiếng Anh. Điều này sẽ kích thích con thể hiện, khám phá và phát huy hết khả năng của mình.

4. Giúp con rèn luyện kỹ năng nghe tiếng anh

Tiếng Anh lớp 3 chủ yếu là những câu hội thoại đơn giản, gần gũi. Thông qua việc nghe những đoạn hội thoại đó con có thể rèn luyện những kỹ năng nghe của mình. Phụ huynh cũng nên cho con xem các bộ phim tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi, các đoạn hội thoại tiếng Anh để con vừa có thể rèn luyện kỹ năng nghe mà vừa có thể phát âm chuẩn. Cách dạy học tiếng Anh online lớp 3

Chắc chắn sẽ còn rất nhiều phương pháp hữu hiệu khác giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn và cho dù bạn áp dụng phương pháp nào thì điều quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì, tích cực và sáng tạo của bạn. Hãy cùng chia sẻ với iSpeak phương pháp của bạn để cùng giúp bé học tốt hơn nhé.

5. Học tiếng Anh online một thầy một trò cùng giáo viên nước ngoài

Đây là năm học bản lề của cấp tiểu học, có thể đem lại bước ngoặt cho việc học tiếng Anh của con trong tương lai nên phụ huynh rất cần lưu ý. Hãy lưu ý thật kĩ để giúp bé có được một nền tảng tiếng anh tốt và sẽ giúp ích được cho bé trong tương lai sau này.

Khi dạy tiếng anh cho bé lớp 3, ta nên chú ý các điều trên để giúp bé học tiếng anh tốt và có hiệu quả nhé. Đừng dùng những phương pháp sai có thể dẫn đến việc hủy hoại tương lai của bé.

Bài viết liên quan