Xem bóng đá trực tiếp Chia sẻ một số cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả bất ngờ

Bạn đang tìm một số cách học tiếng Anh tại nhà nhưng chưa tìm được? Vậy hãy đọc bài viết của chúng tôi để có những cách học tốt nhất.

Không thể phủ nhận được rằng tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới. Nó giúp con người giao tiếp, làm việc và giải trí. Chính vì vậy, nhu cầu học ngôn ngữ này đang ngày càng tăng cao. Bên cạnh việc đến các trung tâm để học thì rất nhiều người đã cách học tiếng Anh tại nhà.

Những cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả

Những cách học tiếng Anh tại nhà bá đạo

Lên lịch và cam kết với lịch học tiếng Anh của mình

Để tự học tiếng Anh một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng Anh theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Học tiếng Anh không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng Anh mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Anh rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Anh của mình tiến triển rất nhanh.

Học đúng ngay từ đầu, hãy tập trung vào việc phát âm

Phát âm cũng như ngữ âm là cực kỳ quan trọng, đó là sự bổ trợ tốt nhất cho việc học nghe của bạn, khi mới bắt đầu hãy luyện phát âm thật nhiều nhé, hãy luyện từng từ một, rồi tới luyện từ ghép rồi luyện câu ngắn,… để phát âm được chuẩn một từ bạn cần phải đọc nó khoảng 7-10 lần. Hãy tìm những chương trình học phát âm tốt trên youtube để nâng cao và bổ trợ cho việc học phát âm này (được nhắc đến trong cuối bài viết này). Tốt nhất bạn hãy học phát âm cùng với việc học từ mới, như vậy bạn vừa thấy nó đơn giản, dễ hiểu và ghi nhớ từ cũng tốt hơn. Cẩn thận hơn, bạn hãy ghi âm lại tiếng phát âm của bạn và so sánh với âm chuẩn. Với người mới bắt đầu, hãy dành thời gian cho việc học phát âm.

Nghe và “ngẫm”

Chỉ cần một cách là nghe thôi là bạn có thể trau dồi cho mình rất nhiều kỹ năng từ nghe, nói đến phát âm mà lại cực đơn giản, thoải mái và không bị gò bó. Bạn có thể nghe bất cứ thứ gì liên quan đến tiếng Anh như: nghe nhạc, tin tức, các bài đọc hay thậm chí bạn có thể xem phim tiếng Anh. Bạn vừa có thể tăng khả năng nghe, nói của mình mà bạn còn phát âm chuẩn hơn, bạn hãy làm quen dần dần, sau đó là bắt trước lại. Để thuận tiện, thời gian và hoàn cảnh nào bạn cũng có thể nghe được, hãy copy vào thiết bị di động và nghe ở mọi lúc, mọi nơi.

Thường thì thời điểm “ngẫm” tốt nhất là trước khi đi ngủ và sáng khi mới thức dậy. Nếu kiên trì, bỏ mỗi ngày 30 phút, bạn sẽ thấy ngạc nhiên và ngỡ ngàng về sự tiến bộ nhận được. Và bạn cũng cần nhớ hãy luyện nghe theo phương pháp nghe chủ động.

Những cách học tiếng Anh tại nhà bá đạo

Hãy tăng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không cần hơn nữa. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng bạn phải thuộc 5 từ này một cách nhuần nhuyễn. Nếu bạn vẫn học kiểu hôm nay học 10 từ, ngày mai chỉ còn nhờ 7 từ, và 1 tháng sau bạn đã quên sạch thì sẽ không có tác dụng gì cho bạn đâu. Hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác hình thành nên từ này và tập nguyên âm đó một cách riêng lẻ. Và khi bạn đã phát âm đúng một từ, hãy dành thời gian để lặp lại âm của từ đó nhiều lần nhất có thể cho đến khi mở miệng nói tự nhiên không cần suy nghĩ là nói được từ đó theo giọng mới.

Học mọi lúc mọi nơi

Sẽ rất nhàm chán và khó chịu nếu như bạn phải cặm cụi hàng ngày bên đống giáo trình tiếng Anh mà chưa chắc gì bạn đã có thể tiếp thu được tất cả vào đầu bạn một cách hiệu quả. Thay vì vậy, bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc bạn rảnh rỗi hoặc mọi nơi bạn đi qua, cụ thể như:

– Thường xuyên mang theo máy nghe nhạc bên mình để thưởng thức những bản nhạc bằng tiếng Anh yêu thích và ngân nga, tìm hiểu lời bài hát. Chắc chắn bạn sẽ học được thêm rất nhiều từ mới và cấu trúc câu, cũng như cách phát âm chuẩn nhất với phương pháp học tiếng Anh hiệu quả này.

– Thay vì bạn rãnh rỗi ngồi xem những bộ phim Việt, thì bạn nên xem những bộ phim có phụ đề tiếng Anh, qua đó có thể học hỏi thêm nhiều mẫu câu, cách phát âm từ các nhân vật. Đảm bảo sau một thời gian bạn sẽ thấy bất ngờ với kĩ năng nghe của mình.

– Nếu bạn yêu thích chơi game, hãy học tiếng Anh qua các trò chơi như crosswords, puzzle, scrabble, boggle, guess the word,… sẽ khiến bạn cảm thấy rất bớt nhàm chán như học trên giáo trình.

Nhớ thật kĩ những gì đã học qua

Tiến Anh không có nhiều ý nghĩa sâu xa, phức tạp như tiếng Việt, vì thế nên nếu bạn đã học được một từ nào thì bạn phải thực sự nhớ kĩ về cách viết, về nghĩa, về cách phát âm để không phải mắc công phải học lại từ đó khi gặp lại nó một lần nữa. Thông thường, để học giỏi tiếng Anh thì bạn cần có một trí nhớ tốt và biết linh hoạt trong mọi tình huống, đó là một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất trong quá trình học tiếng Anh của bạn. Bạn cần học lặp đi lặp lại nhiều lần để nhớ thật chính xác những từ mình đã học mà không cần phải dùng đến từ điển, có thể luyện tập với bạn bè thường xuyên để tăng thêm sự hiểu biết và khả năng nghe nói của mình.

Những cách học tiếng Anh tại nhà bá đạo

Trên đây là một số cách tự học tiếng Anh ở nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả, giúp các bạn sớm làm chủ được ngôn ngữ phổ biến này. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nam, trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình.

Bài viết liên quan