Xem bóng đá trực tiếp Mách mẹo một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Chia sẻ một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà, giúp các bạn chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng hơn. Hãy cùng Apax tìm hiểu nhé!

Khi bắt đầu học tiếng Anh, ngoài việc phải lên lịch trình cho bản thân thì việc tìm cách học phù hợp, hiệu quả là điều vô cùng khó khăn. Trong hàng ngàn cách học tiếng Anh thì cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà hiện nay là cách nào? Hôm nay trung tâm Anh ngữ Apax xin chia sẻ đến các bạn một số cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mà chúng tôi đã đúc kết sau nhiều năm giảng dạy.

Một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Tập trung vào từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

Từ vựng và ngữ pháp trong tiếng Anh chính là nền tảng đầu tiên và quan trọng để bạn xây dựng ngôn ngữ thật tốt. Để học tiếng Anh tại nhà hiệu quả, bạn cần phải làm giàu vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp. Khi gặp từ vựng hoặc ngữ pháp mới, bạn hãy cố gắng học thuộc và áp dụng chúng vào những tình huống cụ thể hằng ngày để nhớ lâu hơn.

Học tiếng Anh tại nhà, bạn cũng có thể đọc nhiều sách báo và tài liệu bằng tiếng Anh. Những việc này sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng và giúp bạn mở mang sự hiểu biết về nhiều vấn đề xung quanh. Lâu dần, bạn sẽ giỏi tiếng Anh đúng như mong đợi.

Sử dụng phương pháp nghe nhiều thành quen

Nghe nhiều thành quen là cách học tiếng Anh rất phù hợp với những ai muốn học tại nhà. Phương pháp này không đòi hỏi người học phải hiểu được đúng nội dung nghe mà chỉ đơn giản là luyện cho đôi tai quen dần với tiếng Anh mỗi ngày. Từ đó, theo phản xạ, hãy cố gắng bắt chước theo cách phát âm chuẩn của người bản xứ mà bạn từng nghe. Để áp dụng cách học tiếng Anh này tại nhà, bạn có thể nghe những kênh thời sự như CNN, BBC,… Bạn cũng có thể nghe các bài hát hoặc xem phim ảnh bằng tiếng Anh để học được cách phát âm chính xác nhất.

Tự tin thể hiện bản thân mình

Dù là bạn học tiếng Anh tại nhà theo cách nào thì cũng cần phải có sự tự tin ở bản thân mình. Để rèn sự tự tin, bạn cần luyện tập nhiều, nhất là tập trò chuyện, giao tiếp với nhiều người bằng tiếng Anh. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ giao tiếp tiếng Anh trên các mạng xã hội để rèn luyện sự mạnh dạn và tự tin cho bản thân mình. Đồng thời, để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, đòi hỏi bạn phải kiên trì.

Học tiếng anh qua phim ảnh

Trước tiên, để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Anh gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ phim có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Sách tham khảo

Có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho yêu cầu học tiếng Anh.Bạn nên cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn sách. Tìm đọc những sách của tác giả nào viết hay. Nên biết mình mua thể loại nào, cần cung ứng cho bạn điều gì. Đành rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải bạ sách nào dạy tiếng Anh là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc.

Cần phải học thuộc từ vựng song song với các câu mẫu: Muốn thành thạo Anh ngữ bạn không thể thiếu những yêu cầu này là nên học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã.

Thời gian học tiếng Anh phải như thế nào?

Nếu bạn hiếm hoi thời gian trong ngày, bạn có thể rút bớt thời gian dành cho môn rèn luyện tiếng Anh. Nhưng ngày nào bạn cũng phải có thời gian học liên tục. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Anh trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Anh cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động.

Luyện tập kĩ năng nói

Nghe và nói là hai kĩ năng vận dụng nhiều nhất trong giao tiếp. Để nói tốt, bạn hãy nghe thật nhiều và bắt chước nói theo những gì bạn được nghe. Bạn hãy nói theo khi xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin trên radio,… Bạn hãy tiếp xúc với người bản ngữ và cố gắng giao tiếp với họ. Luyện tập thật nhiều, sẽ khiến bạn có niềm tin vào bản thân.

Luyện tập kĩ năng đọc

Đọc là một kĩ năng cần thiết và bạn có thể học hỏi rất nhiều trong quá trình đọc. Khi đọc, bạn sẽ học được các cấu trúc câu mới, cách diễn đạt. Đồng thời, bạn sẽ có vốn từ phong phú. Bạn có thể sử dụng những tài liệu luyện đọc cho kì thi như Ielts, toeic,… những câu chuyện thiếu nhi, mục quảng cáo, bài báo, bài hát,…

Luyện tập kĩ năng viết

Bạn hãy thử viết nhật kí bằng tiếng Anh đơn giản thôi. Viết theo từng chủ đề như: “What do you like?”, “What did you today ?” và sử dụng thật nhiều từ mới. Bạn nên đọc nhiều sách tiếng Anh để viết đúng cấu trúc và hay hơn.

Những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Hi vọng với những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm được cho bản thân một phương pháp học phù hợp và tốt nhất. Hãy bắt đầu chinh phục ngôn ngữ này ngay từ bây giờ để bạn sớm làm chủ được nó. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh cho bé, tiếng Anh thiếu nhi, tiếng Anh cho trẻ em.

Bài viết liên quan