Hiện nay có rất nhiều bạn cảm thấy rất hoang mang không biết nên học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày từ đâu khi mà đã lãng quên

Lộ trình tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà cho người mất gốc

Hiện nay có rất nhiều bạn cảm thấy rất hoang mang không biết nên học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày từ đâu khi mà đã lãng quên nó một thời gian quá dài. Hôm nay  chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà dành cho người mất gốc giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng nhé!

 

                                                    Tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Giai đoạn gieo mầm (Nghe – đọc – viết)

 Giai đoạn này rất quan trọng bạn cần học được những cái cốt lõi nhất của tiếng Anh. Vì có được cái cốt lõi rồi ôm nó đi ứng dụng nhiều thứ râu ria rất chi là đơn giản, còn làm ngược lại thì không đơn giản tý nào.

Bước 1: Đọc đúng 44 ngữ âm trong tiếng anh

Tiếng Việt có 39 ngữ âm (âm vị) thì tiếng anh cũng có 44 ngữ âm. Hãy dành ra ít nhất 2-4 tuần để học 44 ngữ âm này và luyện tập thường xuyên cho đến khi nó ăn sâu vào tâm trí của bạn

Bước 2: Đọc tách âm từ từng (đọc phiên âm)

Phương pháp này giúp bạn vận dụng tới 3 giác quan: thị giác để nhìn, thính giác để nghe, khướu giác để nói. Công thêm việc viết ra nữa sẽ giúp bộ bão của bạn nhớ được mọi khía cạnh của 1 từ. Bạn sẽ nhớ đúng và lâu hơn rất nhiều. Dành ra 2 tuần để luyện đọc từng từ, đọc theo phiên âm. Nhớ rằng Tiếng Anh đọc theo phiên âm, không đọc theo cách viết nhé.

 

                                                                  Lộ trình tự học tiếng anh từ A-Z

Bước 3: Đọc các câu tiếng Anh giao tiếp căn bản

Đọc từng âm đúng rồi, đọc từng từ cũng trở nên dễ dàng hơn. Kê tiếp mới là đọc những câu tiếng anh giao tiếp căn bản trước nhé!

Hãy cố gắng đọc chậm, đọc đúng cách phát âm của từng từ.

Giai đoạn 2: Giai đoạn đâm chồi. (Nghe – nói – đọc – viết)

Một điều khó cho người tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là dù biết lý thuyết nhưng không có nhiều tài liệu để bạn nghe cái này như ở giai đoạn 1, không nghe được thì lại không biết đọc thế nào.

Đây là những phương pháp để bạn thực hành.

1. Học tại webstie học tiếng Anh online hellochao.vn

2. Phương pháp tự học tiếng anh lưu loát Efforless English

3. Luyện nghe tiếng Anh qua phim, nghe nhạc, các bài talk.

4. Đọc sách, truyện, báo bằng tiếng anh.

•           Kết hợp 4 phương pháp trên để làm nhẹ đi sự nhàm chán trong quá trình học tiếng Anh

•           Tận dụng cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để học. Lặp đi lặp lại nhiều lần.

•           Có thể bạn vẫn còn  ngại khi giao tiếp face to face. Hãy tự tưởng tượng ra khung cảnh mình đang giao tiếp với người khác theo ngữ cảnh của các bài học để giao tiếp. Bạn tự đóng 2-3 vai luôn cũng được.

 

Giai đoạn 3: Giai đoạn lớn lên và ra lá.

  Đến đây có lẽ không cần nói gì bạn cũng biết phải học như thế nào. Nhưng mình cũng có vài cách để bạn tham khảo.

•           Bắt một đứa  bạn (người bản xứ càng tốt) luyện nói tiếng Anh với bạn..

•           Nếu gần nơi bạn sống có nhiều du khách nước ngoài, thì ra nói chuyện với họ. Tốt hơn hết là làm hướng dẫn viên free, dẫn họ đi chơi, vừa được nói tiếng Anh

•           Tham gia các diễn đàn nói chuyện bằng tiếng Anh, lựa các diễn đàn về chủ đề mà bạn yêu thích,trao đổi, kết bạn, xin facebook, skype… rủ họ nói chuyện.

•           Tham gia các clb tiếng Anh, các clb thường sinh hoạt hàng tuần và có những chương trình ngoài khóa bổ ích giúp bạn cải thiện nhanh tiếng Anh của mình. Ngoài ra đây cũng là nơi kiếm bạn cùng học tiếng Anh dễ nhất.

•           Lựa chọn những chủ đề bạn thích, phân tích bình loạn về nó bằng tiếng Anh. Nếu không có ai trao đổi với bạn thì tự mình ghi âm rồi nghe lại xem chỗ nào mình nói hay chỗ nào chưa được và chỉnh sửa cho vừa ý.

 

Dù phương pháp hiệu quả với người này nhưng có thể không hiệu quả với người khác. Bạn hãy thử và thử để có được phương pháp hiệu quả nhất với mình. Khi tìm được bí kiếp học tiếng anh hiệu quả rồi, hãy kiên trì luyện tập với nó và quên đi những phương pháp học tiếng anh khác.Nếu bài viết có ích cho bạn, nó cũng có ích cho nhiều người đang tìm một phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiệu quả. Hãy share để nhiều người cũng biết nhé!

Chúc bạn thành công!

 

 

Bài viết liên quan