Việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà sẽ trở nên vô cùng đơn giản khi có sự quyết tâm, kiên trì và nhiệt huyết, bên cạnh đó thì cần phải có những phương pháp học đúng.

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là điều rất khó mà không phải ai cũng làm được. Vì khi bạn học tại nhà thì cần nhất là sự quyết tâm, đam mê. Ngoài ra cũng có những phương pháp, cách thức học hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ về bí quyết và kinh nghiệm học tiếng Anh tại nhà một cách chuyên nghiệp hơn.

Những lợi ích của việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Ngôn ngữ này là ngôn ngữ mang tầm quốc tế, đã trở thành một trong những ngôn ngữ thông dụng ở hầu hết các quốc gia đang phát triển. Việc thành thạo môn ngoại ngữ mang tính quốc tế này không chỉ giúp cuộc sống và công việc của mỗi người có bước tiến mới mà còn mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị. Có 5 lợi ích cơ bản mà tiếng Anh mang lại:

Kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

– Việc làm ổn định, cơ hội thăng tiến cao

– Bắt kịp xu thế và bước tiến chung của thời đại

– Tăng khả năng tư duy, học hỏi, sáng tạo

– Cơ hội chu du đến những vùng đất mới

– Tăng cường vốn hiểu biết ngôn ngữ và văn hóa các quốc gia khác

Bí quyết tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Để tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà một cách hiệu quả nhất thì bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Hạn chế tối đa học theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó.

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng Anh mà cần phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành thói quen sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư khoảng thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Anh giao tiếp.

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để  tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, việc dành ra 30 phút để học tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn so với việc nhồi nhét một hôm nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

Chia sẻ một số kinh nghiệm tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Duy trì thói quen nghe tiếng Anh hàng ngày, có thể xem phim phụ đề hay đọc báo song ngữ Anh-Việt

NGHE – Học bằng tai là một trong những quy tắc quan trọng nhất trong phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Chính vì thế, hãy duy trì thói quen này.

Lúc đầu nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Cũng giống như việc tập thể dục buổi sáng vậy, bạn luyện tập thường xuyên thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và cơ thể khỏe mạnh hơn. Việc duy trì thói quen nghe tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Anh. Để nghe tiếng Anh không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn có thể linh động việc học và việc giải trí cùng với nhau, ví dụ như nghe radio, xem phim sitcom, nghe các câu chuyện Mini – Stories trong chương trình Effortless English,…

Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà của bạn

Kinh nghiệm tự học tiếng anh giao tiếp tại nhà hiệu quả

Với sự phát triển rất nhanh chóng của google và đặc biệt là youtube thì việc tìm ra cho mình những kênh(channel) tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà trên youtube là không quá khó. Cái lợi của việc học tiếng Anh trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó rất dễ làm cho bạn sao nhãng.

Nguồn video tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà nhà trên Youtube thì rất nhiều nhưng làm sao để xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, không nên “xem miên man” với hàng ngàn Video hấp dẫn khác nhau. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách ngừng lại đúng lúc.

Mỗi ngày học một câu nói trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Trong tiếng Anh giao tiếp, có rất nhiều từ hay cụm từ lóng, thành ngữ hoặc những câu trích dẫn, châm ngôn bạn chưa bao giờ được học ở trường lớp. Hãy sưu tầm, ghi nhớ và sử dụng chúng trong những tình huống mà bạn cho là có thể áp dụng chúng vào thực tiễn. Mỗi ngày chỉ một nói một câu như thế nhưng chắc rằng bạn phải nắm được ý nghĩa và cách nhấn âm, lên xuống sao cho đúng giọng điệu, là bạn có thể tăng vốn câu của mình lên rất nhiều rồi đấy.

Trên đây là những chia sẻ thực tế về bí quyết cũng như kinh nghiệm tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà cho những bạn không có thời gian học tại trung tâm. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả nhất thì bạn nên bỏ ra thời gian hằng ngày để học nó. Sự lười biếng của bạn có thể đi ngược lại với thành công. Hãy yêu thích tiếng Anh như người thân của bạn thì sẽ dễ dàng học ngôn ngữ mới này hơn. Chúc bạn luôn thành công.

Bài viết liên quan