Xem bóng đá trực tiếp Học tiếng anh giao tiếp cho thiếu nhi qua bài hát

Một trong những phương pháp học tiếng anh giao tiếp cho thiếu nhi qua bài hát giúp não trẻ tiếp thu tốt hơn và hứng thú với việc học tiếng anh là dạy bé thông qua các bài hát tiếng anh thiếu nhi từ 3 tuổi đến 10 tuổi với những ca từ đơn giản, giai điệu vui tươi, sôi động….

Khuyến khích trẻ nhảy múa và hát theo bài hát

Nếu trẻ có thể thuộc và hát được bài hát đã là một thành công rất lớn dù cho trẻ chưa hiểu được nghĩa của bài hát. Điều quan trọng mà chúng ta muốn hướng đến ở đây đó là rèn luyện kỹ năng nghe và phát âm cho trẻ.

Đối với trẻ, cha mẹ không nên gò ép con học trong từng trang sách vở một cách truyền thống. Thay vì vậy nên thay đổi và áp dụng nhiều phương pháp khác nhau. Như khuyến khích trẻ nhảy, múa, hát và diễn như các nhân vật trong bài hát nhạc Tiếng Anh sôi động.

Tiếng anh giao tiếp cho thiếu thi

Chọn chủ đề bài hát Tiếng Anh gần gũi

Phụ huynh nên chọn những bài hát tiếng anh thiếu nhi theo chủ đề như màu sắc, con vật, gia đình, cây cối,.. Được kèm theo hình ảnh minh họa, điều này giúp trẻ tăng khả năng ghi nhớ, dễ dàng tiếp thu các từ mới.

Để chọn được những bài hát phù hợp cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý:

  • Tùy theo từng lứa tuổi khác nhau mà cha mẹ chọn bài hát với chủ đề phù hợp nhất cho bé
  • Tốt nhất nên kèm theo hình ảnh và phần chữ trong hình hoặc video dễ thương sinh động để bé dễ dàng bắt chước theo các nhân vật.
  • Chọn giai điệu sôi động và quen thuộc dễ nhớ cho bé

Thường xuyên nghe nhạc Tiếng Anh cho trẻ em từ 03 đến 10 tuổi

Nghe là một trong bốn kỹ năng quan trọng trong việc học Tiếng Anh. Việc thường xuyên nghe các bài hát nhạc Tiếng Anh sẽ phần nào giúp trẻ hình thành khả năng phản xạ và ghi nhớ nhanh.

Đầu tiên, cha mẹ nên tạo một thời khóa biểu hợp lý tần suất 3 hoặc 4 lần.  Hoặc chọn thời gian thoải mái nhất mà trẻ có thể nghe nhạc được. Nên để trẻ nghe trong tâm trạng thoải mái, đừng ép buộc trẻ khi trẻ không muốn nghe. Các bé sẽ chỉ phát huy năng lực tiếp thu và sáng tạo khi chúng thực sự muốn.

Tiếng anh giao tiếp cho thiếu nhi qua bài hát

Cha mẹ hãy cùng nghe nhạc với trẻ

Để tạo không khí thoải mái và không nhàm chán cho bé khi học. Cha mẹ hãy cùng nghe, hát và hoạt động theo để bé có thể tự tin, mạnh dạn thực hiện các động tác hay hát theo các bài hát nhạc Tiếng Anh.

Cho trẻ nghe nhạc tiếng Anh để phát triển khả năng ngôn ngữ là một phương pháp dạy và học tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, để con được học tiếng Anh một cách toàn diện hơn. Cha mẹ cũng nên suy nghĩ thêm về việc cho trẻ tham gia một số lớp học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ như Alpha Academy.

Hơn nữa, mẹ cũng có thể lồng ghép tên con vào các bài hát rồi hát cho trẻ nghe. Chắc chắn rằng bé sẽ rất thích thú và hát theo mẹ đấy. Mẹ cũng có thể rủ bố hát chung, việc này sẽ khiến bé cảm thấy vui hơn khi học tieng anh giao tiep cho thieu nhi. Đồng thời cũng cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ.

Chúc các bé học tiếng anh giao tiếp thành công,

Bài viết liên quan