Xem bóng đá trực tiếp Đúc kết một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Đúc kết một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà giúp các bạn muốn chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh sớm đạt được mục đích mà bản thân đặt ra.

Bạn đang muốn tìm cho mình cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà? Bạn muốn nâng cao trình độ ngoại ngữ của bản thân để phục vụ cho công việc, học tập,… Bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra cách học tốt nhất, phù hợp nhất để bạn học hiệu quả và nhanh chóng nhất. Vậy đó là những cách học nào? Hãy cùng Apax tìm hiểu ngay bài viết này nhé!

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Đúc kết cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Kết hợp học cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Bạn nên học đều cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết vì các kỹ năng này có một sự liên kết đặc biệt. Trong quá trình học tiếng Anh bạn phải đi theo một trình tự nhất định. Bạn phải nghe trước rồi tập đọc, lập lại những gì đã nghe được cho đến khi thành thạo. Sau đó, bạn nghe lại và viết ra những gì mình nghe được, đó chính là quy trình học thông minh được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Mỗi kỹ năng sẽ có những kỹ năng nhỏ đi kèm, ví dụ như trong kỹ năng nói sẽ có kỹ năng phát âm. Nếu bạn học tốt các kỹ năng nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng tổng quan trong tiếng Anh.

+ Đối với kỹ năng nghe: Hãy nghe càng nhiều càng tốt, ở bất cứ đâu, bất cứ nguồn nào: nghe đài, nghe nhạc, xem truyền hình, xem phim,… nhớ là có kèm theo phụ đề bằng tiếng Anh. Bạn hãy nghe theo sở thích để có thể học hiệu quả hơn.

+ Đối với kỹ năng nói: Hãy học cách phát âm đúng, nói đúng lúc đó bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Trong quá trình nghe bạn hãy bắt chước lại lời thoại của nhân vật, bạn có thể nghe và lập lại nhiều lần cho đến khi quen mặt chữ. Đồng thời, bạn phải phát âm chuẩn các từ sao cho giống giọng trong phim, video, nhạc nhất để bạn quen dần với cách phát âm và cách nối âm trong tiếng Anh

+ Đối với kỹ năng đọc: Hãy học từ vựng một cách chọn lọc, những từ phổ biến và học theo cụm từ, thành ngữ, không học từ đơn, từ chết. Lúc đó bạn sẽ biết được cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Trao dồi vốn từ vựng không chỉ hỗ trợ cho kỹ năng đọc mà cho cả 3 kỹ năng còn lại. Ngoài ra, đọc nhiều sách, báo sẽ tạo cho bạn một thói quen, bạn có thể cập nhật được nhiều tin tức thế giới, hiểu biết rộng hơn.

+ Đối với kỹ năng viết: Hãy chú trọng ngữ pháp và để trao dồi ngữ pháp thì phải thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, đọc viết. Lúc đó bạn sẽ nắm chắc được ngữ pháp, cách sử dụng từ trong câu.

Vì thế, nếu ai còn chưa biết phải làm thế nào để học giỏi tiếng Anh thì hãy nắm rõ cách học kết hợp nêu trên và lên một lịch trình cụ thể từ bây giờ, đó là khung sườn để bạn bám sát.

Thực hành mỗi ngày

Không nên chỉ học trên sách vở, mà hãy vận dụng những gì bạn học được vào thực tế, cuộc sống hàng ngày.
Mọi người có thể thực hành kỹ năng nghe bằng cách nghe các chương trình mình yêu thích bằng tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc.

Hay để trao dồi kỹ năng nói thì bạn có thể thực hành bằng cách trao đổi, trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô, hay thậm chí có thể tự nói với chính mình bất cứ chủ đề nào, thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để giúp bản thân nói lưu loát, tự nhiên, tự tin.

Đúc kết cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Để nâng cao kỹ năng đọc, mỗi ngày bạn hãy đọc bất cứ tài liệu, sách báo, tạp chí, tiểu thuyết, truyện tranh,… bằng tiếng Anh. Nhưng lưu ý khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Mà bạn cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đoán nghĩa, giúp nâng cao khả năng giao tiếp.

Bạn có thể rèn kỹ năng viết bằng cách luyện viết những mẫu truyện ngắn, viết nhật ký hay viết mail, thư bằng tiếng Anh. Bạn có thể luyện viết mỗi ngày bằng cách đặt câu hỏi và tự viết câu trả lời.

Tóm lại vấn đề làm thế nào để học giỏi tiếng Anh thì điều quan trọng chính là sự kiên trì, cố gắng của bản thân. Hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày, đó là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.

Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Anh

Hãy tham gia một khoá học nấu nướng dành cho người nước ngoài nói tiếng Anh, hoặc tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh,… Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều. Ngoài ra, những việc làm này sẽ giúp trình độ giao tiếp của bạn trở nên nhạy bén hơn, đồng thời bạn sẽ được sửa bởi những người nước ngoài khi phát âm sai hoặc nói không chính xác.

Sử dụng công nghệ

Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học nói. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần.

Xem phim

Hãy xem phim tiếng Anh không có phụ đề, xem không chỉ để giải trí mà còn tập trung hết sức vào những từ, cụm từ, cách diễn đạt mà diễn viên nói ra. Bạn có thể xem lại phụ đề sau đó để kiểm tra lại khả năng nghe của mình. Ngoài ra, để biến những gì vừa học được thành của mình, hãy cố gắng xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm trong phim. Đây thực sự là một cách học thú vị và bạn sẽ không bao giờ thấy chán.

Đúc kết cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Với những cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả mà chúng tôi đã đúc kết, hi vọng sẽ giúp bạn sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ của bản thân. Hãy học tiếng Anh bắt đầu ngay từ bây giờ, bởi đây là một trong những ngôn ngữ phổ biến và được ưa chuộng rất nhiều. Nếu bạn giỏi ngôn ngữ này, bạn sẽ có lợi thế rất nhiều trong công việc, học tập, giao tiếp,… Chúc các bạn sớm thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm tiếng Anh Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh, trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ.

Bài viết liên quan