Xem bóng đá trực tiếp Du học chỉ với IELTS 5.5

Ngày nay, du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ để được tiếp cận với nền giáo dục cao hơn, được trải nghiệm nhiều hơn trên con đường chinh phục tương lai của mình. Và một trong những điều kiện tiên quyết để tiến gần với ước mơ du học là IELTS. Vậy cần IELTS bao nhiêu để du học ắt hẳn là câu hỏi của nhiều người.

 

Image result for DU HỌC SINH

Vì sao khi đi du học phải cần học IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những chứng chỉ quốc tế nhằm đánh giá năng lực anh ngữ của nhiều học sinh/sinh viên. Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Chứng chỉ IELTS đánh giá đúng năng lực anh ngữ của từng thí sinh, chính vì thế nếu như điểm số cao thì đây chính là điều kiện thuận lợi để giúp họ có thể được nhận vào trường và ngành mơ ước.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS còn giúp cho việc xin visa qua nước ngoài được xét duyệt dễ dàng hơn.

Chắc chắn, với những lý do được nêu trên thì đây là động lực lớn để bạn quyết tâm học và trau dồi khả năng tiếng Anh của bản thân.

Cần bao nhiêu điểm IELTS để đi du học

“Để du học cần bao nhiêu IELTS” chắn hẳn luôn  là vấn đề lo lắng của các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu và làm hồ sơ du học. Tuy nhiên, mỗi quốc gia, mỗi trường và mỗi ngành sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS khác nhau.

1/ Cao đẳng/ Đại học/ Sau đại học:

Đối với Đại học/ sau đại học: IELTS cần từ 6.0 – 6.5

Đối với hệ Cao đẳng/dự bị đại học: IELTS từ 5.5  – 6.0

Tùy theo trường và theo ngành mà bạn đăng ký, sẽ có những yêu cầu cụ thể về điểm số IELTS. Tuy nhiên, với các chương trình học tập tại nước ngoài, bên cạnh điều kiện đủ là có trong tay chứng chỉ IELTS  thì việc trang bị nền tẳng Anh ngữ Học thuật vững chắc để dễ dàng hòa nhập trong môi trường quốc tế chính là điều kiện đủ của hầu hết du học sinh hiện nay

2/ Đại sứ quán

Để cầm trong tay Visa du học thì bên cạnh những giấy tờ như thư mời nhập học, hồ sơ tài chính, chứng minh thu nhập của người bảo lãnh thì bạn bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên.

 

 

Bài viết liên quan