Xem bóng đá trực tiếp Dạy trẻ học tiếng anh đúng cách tại nhà

Cách dạy trẻ học tiếng anh tại nhà sao cho hiệu quả được xem là trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Ngày nay, tiếng anh đã và đang đóng một vai trò cực kì quan trọng và phổ biến cho nên ông bố bà mẹ nào cũng muốn các con học loại ngôn ngữ này và có nền tảng vững chắc từ bé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những cách dạy trẻ học tiếng anh ngay tại nhà đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất. Cùng tìm hiểu bố mẹ nhé!

Không ít phụ huynh tự dạy trẻ học tiếng anh tại nhà.

1. Cách dạy các con học tiếng anh tại nhà bằng cách tạo môi trường học tiếng anh tại nhà gần gũi

Việc các thầy cô dạy trẻ học tiếng anh ở trung tâm, trường học là chưa đủ mà môi trường học tập ở nhà cũng được nhận định là cực kỳ quan trọng. Để giúp các bé học tập hiệu quả, bố mẹ nên sắp xếp tạo môi trường học tiếng anh ngay tại nhà giúp con trẻ học tiếng anh một cách thụ động. Làm sao để chính các con vừa học vừa chơi không gây nhàm chán.

Một số cách dạy trẻ học tiếng anh tại nhà hiệu quả giúp các con tiếp thu một cách thụ động mà các ông bố bà mẹ có thể làm đó là: thường xuyên mở nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh cho các con nghe, cho các bé đọc truyện tranh, để các con xem phim hoạt hình bằng tiếng anh, … bố mẹ chú ý là mỗi ngày nên cho các con nghe đều đặn khoảng 15-20 phút, dần dà có thể tăng thời lượng lên kèm theo đó nên chọn những mẩu truyện, lựa những bài hát dễ hiểu, ngắn gọn, sinh động giúp con trẻ có được hứng thú và học tập hiệu quả.

2. Cách dạy trẻ học tiếng anh ngay tại nhà thông qua các trò chơi

Nếu như người lớn học có mục tiêu thì các con thường học theo sở thích. Bởi còn trẻ vẫn thường ham chơi hơn và thường dễ xao nhãng trong việc học hành. Để giúp các con có thể thích thú hơn trong việc học tiếng anh tại nhà thì việc tổ chức một số trò chơi tiếng anh được xem là cách dạy con học tập đạt hiệu quả cao mà các bậc phụ huynh nên áp dụng.

Có rất nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà.

Có rất nhiều trò chơi mà bố mẹ có thể chơi cùng con ngay tại ngôi nhà ấm úng của mình như đoán đồ vật thông qua các từ tiếng anh, đoán tranh thông qua các bức hình đồ vật…. những cách dạy con học tiếng anh tại nhà này không những giúp các con gia tăng từ vựng, tăng phản xạ tự nhiên mà còn giúp các con thêm gắn kết tình cảm gia đình gần gũi.

3. Ba mẹ và các cô hãy cho bé học nghe nói nhiều hơn đọc viết

Theo các chuyên gia phân tích, khả năng con trẻ tiếp thu và tìm hiểu một loại ngôn ngữ tốt hơn người lớn rất nhiều. và đặc biệt là ở kỹ năng nghe và nói. Hơn thế nữa, mỗi khi các bé còn nhỏ tuổi thì việc viết lách rất dễ dẫn đến cảm giác nhàm chán mỗi khi học. Do đó các bậc phụ huynh nên cho trẻ học nghe nói nhiều hơn, gia tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn  do với kỹ năng đọc viết. 

Bố mẹ có thể cho các con nghe nhiều video, bài hát tiếng anh bên cạnh đó tạo cơ hội cho trẻ nói tiếng anh nhiều hơn. cuối tuần ba mẹ có thể sắp xếp dẫn con đến một số địa điểm như công viên hay phố đi bộ, … để con có cơ hội tiếp xúc, làm quen với người bản xứ. Dù cho các đoạn hội thoại chỉ vỏn vẹn vài câu nhưng cũng sẽ đem đến cơ hội cực kỳ tốt cho con để ứng dụng những gì được học, tăng khả năng tự tin khi nói tiếng anh.

Trên đây là một số cách dạy trẻ học tiếng anh tại nhà hiệu quả mà các bậc phụ huynh nên áp dụng ngay ở nhà để giúp con học tập dễ dàng, có nền tảng vững chắc để phát triển tương lai.

Bài viết liên quan