Xem bóng đá trực tiếp Dạy bé học tiếng anh qua phim hoạt hình, tại sao không thử ngay?

Có rất nhiều phương pháp học tiếng anh truyền thống như học bằng flashcard, nghe nhạc,…nhưng liệu rằng những phương pháp học này khiến trẻ có thật sự hứng thú? Việc cho trẻ học qua phim hoạt hình có hiệu quả cao nhưng không phải với bộ phim nào trẻ cũng thích thú. Nắm được tâm lý đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ các bộ phim hoạt hình dạy bé học tiếng anh chắc chắn sẽ thích thú nhất.

How to Train Your Dragon

Bạo lực chưa bao giờ là cách giải quyết vấn đề tốt nhất và sự hy sinh, tha thứ sẽ là chìa khoá kết nối mọi người. Đó là một thông điệp đầy tính nhân văn mà bộ phim mang lại. Nội dung phim dựa trên tình bạn giữa cậu nhóc Viking và vật nuôi của cậu, chú rồng đen Răng Sún.

How to Train Your Dragon – Bí Kịp Luyện Rồng

The Lion King – Vua Sư Tử

Lion King là một trong bộ phim hoạt hình nhận được rất nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn và cả người xem vì cốt truyện độc đáo và tính nhân văn. Bộ phim với nội dung kể về chú sư tử con lớn lên và tìm con đường lấy lại vương quốc của cha mình mà cậu vô tình đánh mất.Trẻ sẽ học được vốn từ ngữ về động vật và thế giới tự nhiên như: Lion (con sư tử), Monkey (con khỉ),…

The Lion King – Vua Sư Tử

Wall-e – Robot Biết Yêu

Bộ phim kể về Wall-e – một robot tái chế rác thải còn sót lại trên Trái Đất lúc này đã bị ô nhiễm với sứ mệnh là bảo vệ mầm xanh duy nhất còn lại. Bộ phim hấp dẫn trẻ em học tiếng anh vì tính nhẹ nhàng, sâu lắng của câu chuyện tình cảm động giữa Wall-e và Eve. Ngoài ra, bộ phim còn mang thông điệp bảo vệ môi trường và cảnh bảo cách sống phụ thuộc vào công nghệ, thức ăn nhanh là vô cùng nguy hiểm.

Wall-e – Robot Biết Yêu

Finding Nemo – Đi Tìm Nemo

Bộ phim Finding Nemo có nội dung mà có lẽ cha mẹ là người học được nhiều hơn trẻ. Câu chuyện kể về hành trình đi tìm cá con bị thất lạc của một người cha, tình phụ tử chính là động lực để chú cá cha có thể vượt qua nhiều khó khăn và nguy hiểm để mang cá con về nhà. Bộ phim cũng thông qua đó muốn nhắc nhở: việc bố mẹ bảo bọc con trẻ quá nhiều chưa hẳn đem lại điều tốt.

Finding Nemo – Đi Tìm Nemo

Bộ phim cung cấp cho trẻ những từ vựng về chủ đề dưới biển sâu như Jellyfish (con sứa), Dolphin (cá heo), Shark (cá mập),… Tiếng anh của phim khá dễ nghe do đó bé vẫn có thể nghe được.

Dạy bé học tiếng anh qua phim hoạt hình không chỉ giúp bé nâng cao từ vựng, khả năng nghe mà còn rèn luyện bé về mặt tình cảm, đạo đực

Bài viết liên quan