Xem bóng đá trực tiếp Chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho người mới

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài lưu ý khi bắt đầu học tiếng Anh để bạn xây dựng được phương pháp học đúng nhất.

Những người mới khi bắt đầu học tiếng Anh đều cảm thấy khó khăn vì trước một khối lượng kiến thức lớn như vậy người học không biết nên bắt đầu từ đâu cho đúng? Mới học tiếng Anh thì học ở nhà như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn thông tin về cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho những người mới học tiếng Anh.

Xác định được mục tiêu học tiếng Anh của mình là gì?

Khi bắt đầu học tiếng Anh, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà đó là bạn phải biết được, xác định được rõ mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì? Tiếng Anh vốn không phải là môn học dễ. Thực tế thì phần đông người Việt Nam khi học tiếng Anh đều cảm thấy vô cùng khó khăn. Tiếng Anh có thể là môn học thú vị với nhiều người nhưng nó cũng có thể trở nên nhạt nhẽo, vô vị nếu người học không yêu thích nó.

Vì không hiểu được bản chất của ngôn ngữ này, đa phần những người mới bắt đầu học tiếng anh đều loay hoay không biết xác định được lộ trình học tiếng anh đúng đắn ngay từ ban đầu. Việc xác định lộ trình học sẽ giúp hiệu quả thời gian cho việc học. Chỉ cần xác định đúng lộ trình cho mình thì chắc chắn việc đạt kết quả như ý muốn là điều dễ dàng. Không có mục tiêu thì bạn sẽ nhanh chóng nản chí, không muốn thực hiện tiếp nếu không thấy được cái đích của mình sẽ ở đâu.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho người mới

Chọn tài liệu học phù hợp

Tự học tiếng Anh tại nhà thì việc lựa chọn tài liệu học tập phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Nếu tìm được tài liệu học phù hợp thì bạn sẽ học tập dễ hơn, từ đó bạn cũng sẽ không chán nản khi học môn học này nữa. Tốt nhất bạn hãy nhờ những người có kinh nghiệm giới thiệu cho tài liệu phù hợp để học. Khi chọn tài liệu học tập, bạn hãy dựa vào những tiêu chí sau:

Chọn tài liệu theo khả năng: Nếu không quan tâm đến loại tài liệu nào phù hợp với khả năng của mình thì là một sai lầm. Chỉ được một thời gian là chán nản và học không tiến bộ thêm. Vì vậy chọn tài liệu phù hợp với khả năng là điều rất quan trọng. Với những người mới học tiếng Anh thì điều này lại càng quan trọng vì nếu không chọn đúng, chọn phải những tài liệu khó hơn khả năng hiện tại thì bạn sẽ không hiểu được kiến thức, từ đó dẫn đến nhanh nản không còn động lực học tập nữa.

Chọn tài liệu dựa theo chủ đề:  Bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe, nói hay đọc,…. thì nên chọn tài liệu chuyên về kỹ năng đó. Với mỗi mục đích của tự học tiếng Anh để phục vụ cho việc chọn sách theo chủ đề. Ví dụ như văn phòng hay nhà hàng khách sạn,… sẽ giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn là chọn những cuốn chung chung, những cuốn tổng hợp vì những cuốn sách đó có quá nhiều thông tin và kiến thức chưa cần thiết. Trong khi thời gian không chờ đợi bạn học xong hết cuốn đó. Chọn tài liệu theo chủ đề là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà để tối đa hiệu quả của việc học mà mất ít thời gian hơn.

Chọn tài liệu theo sở thích: Đôi khi mình phải học hay nghiên cứu về một loại tài liệu nào đó mà mình không thích thì sẽ rất nhanh chán mà hơn nữa có thể coi nó như cực hình, thì việc tự học tiếng Anh sẽ nhanh thất bại. Vì tự học thì cần tính chủ động của bản thân. Vì vậy, nếu bạn có yêu thích truyện tranh, nghe nhạc, xem phim, đọc tiểu thuyết thì hãy mua ngay cho mình tài liệu học tiếng Anh theo sở thích đó. Chắc chắn sẽ rất hứng thú và có động lực hơn để học tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho người mới

Lựa chọn trang web phù hợp

Cần lựa chọn các trang web phù hợp với chương trình tiếng Anh mình học và trình độ của mình là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà rất phổ biến và đem lại hiệu quả cao vì nó có rất nhiều ưu điểm như không mất học phí (do trang web miễn phí), linh động thời gian học,….để mình có thể chủ động học hơn. Ngày này Internet có tốc độ phát triển mạnh mẽ nên việc học tiếng Anh online bạn có thể thực hiện dễ dàng. Tuy nhiên lưu ý là bạn nên lựa chọn những trang web phù hợp để việc học không bị quá sức. 

Ví dụ nếu bạn đang muốn học thi Toeic thì bạn có thể học trên trang Exam English – bao gồm bài kiểm tra tiếng Anh như TOEIC,  TOEFL, IELTS, CPE, KET,…Hầu như tất cả các bài thi dành cho người học tiếng Anh đều có ở đây. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tự kiểm tra trình độ của mình ở từng kĩ năng cụ thể như đọc hiểu, nghe, viết, ngữ pháp, vốn từ vựng.Nếu bạn đang tự học để thi TOEIC, TOEFL, IELTS,…. thì đây sẽ là lựa chọn không tồi. Vì trang web này sẽ chuyên về các dạng bài tập và đề thi cho bạn tự học. Còn nếu bạn nào muốn luyện phát âm thì các bạn có thể học trên trang Spotlightenglish.com. Trang này chuyên dạy phát âm, luyện nghe cực hay với sự kết hợp Anh Anh- Anh Mỹ giúp cho các bạn có thể nhại âm và học phát âm một cách dễ dàng nhất.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho người mới

Trên đây là những chia sẻ về cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả tại nhà. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm thông tin để xây dựng được cho mình pháp học hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ, trung tâm Anh ngữ tại Thái Bình.

Bài viết liên quan