Đây là cẩm nang tiếng Anh giao tiếp đã được chúng tôi đúc kết lại trong một thời gian dài và muốn chia sẻ đến cho các bạn.

Bạn đang muốn có một quyển cẩm nang tiếng Anh giao tiếp để học tiếng Anh tốt hơn. Hãy đọc bài viết của chúng tôi để biết điều này. Bạn có thể biết thêm nhiều phương pháp giúp học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Trình độ giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện nhiều hơn nếu bạn sử dụng cách của chúng tôi.

Cẩm nang tiếng Anh giao tiếp mà nhiều bạn nên học

1. Ngữ pháp

Nhiều bạn nói khi học tiếng Anh tiếp không cần học ngữ pháp. Nhưng cũng có bạn nói là cần phải học tốt ngữ pháp thì mới có thể giao tiếp tốt tiếng Anh. Chúng tôi cũng không thể kết luận được điều nào là đúng cả. Tuy nhiên, chúng tôi có thể tin rằng, chúng ta sẽ tốn rất nhiều thời gian mới có thể giao tiếp tốt tiếng Anh được. 

Theo chúng tôi, bạn nên học những câu ngữ pháp nào mà bạn cần sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của mình. Bạn sẽ có thể giao tiếp tốt hơn nếu có được điều này. Ví dụ như bạn học thì hiện tại hơn: sau khi biết cách chia thì, hiểu về ý nghĩa của thì. Bạn có thể tìm nhiều câu nói sử dụng thì hiện tại đơn để luyện tập. Lưu ý là phải nghe trước, xem phiên âm trước để nói cho đúng. Bạn không thể chỉ đọc 1 lần hoặc lướt qua là có thể nhớ được. Các bạn phải làm thật nhiều lần, nói đi nói lại từng câu trong đoạn hội thoại đó, mỗi câu ít nhất là 20 lần, có kèm theo ngữ điệu và ngôn ngữ cơ thể. Bạn có thể tự học tiếng Anh ở nhà với cách này.

Cẩm nang tiếng Anh giao tiếp mà nhiều bạn nên học

2. Tập trung học theo chủ đề

Một điều trong cẩm nang tiếng Anh đó là học tiếng Anh theo một chủ đề giúp bạn có thể giao tiếp tốt hơn nếu gặp phải chủ đề đó. Nếu học một cách tràn lan, bạn không thể nói được quá nhiều về các chủ đề được. Bạn chỉ có thể nói được một vài câu là thôi. Điều này gây khó khăn nếu bạn muốn giao tiếp với người khác. Hãy học theo một chủ đề nào đó. Bạn có thể giao tiếp tốt hơn khi được hỏi về chủ đề đó. Bạn chắc chắn có thể nói được rất nhiều nếu gặp phải chủ đề mình đã học.

Bên cạnh đó thì cũng nên học tiếng Anh theo tình huống, đặc biệt là các tình huống hàng ngày xảy ra. Bạn sẽ tập luyện được phản xạ cho bản thân mình. Nếu gặp phải tình huống như vậy trong cuộc sống bạn lập tức có thể trả lời mà không cần suy nghĩ gì. Hãy tự tìm những tình huống hàng ngày mình gặp để luyện tập cho bản thân mình. Đây là cách học tiếng Anh tốt nhất.

Cẩm nang tiếng Anh giao tiếp mà nhiều bạn nên học

3. Luyện nói như người Tây

Nếu bạn muốn giao tiếp tốt như người bản địa thì cần luyện nói thật tốt. Bạn chỉ cần thay đổi ngữ âm, ngữ điệu sao cho giống với người nước ngoài là được. Cẩm nang tiếng Anh chia sẻ cho các bạn:

– Luyện ngữ âm: Để có được điều này bạn hãy bắt đầu lại với những từ đơn giản. thay vì tự luyện 1 mình  thì hay thay đổi bằng cách xem phiên âm, nghe giọng đọc mẫu và nói lại. Hãy nhớ và tập sao cho mình có thể nói với ngữ âm giống như họ. Nói đi nói lại nhiều lần bạn có thể làm được điều này.

– Luyện ngữ điệu: Muốn giao tiếp được như người bản ngữ cần luyện ngữ điệu sao cho biểu lộ cảm xúc đúng với cảm xúc lúc đó của mình. Tránh nói khi giao tiếp giống đọc. Khi nói thì có sử dụng ngữ điệu giao tiếp còn đọc thì không.

Lưu ý: Trong câu nói thì chúng ta nên biết nhấn mạnh ở đâu trong rất nhiều thành phần của câu như: chủ từ, động từ, tân ngữ, trạng từ chỉ thời gian, nơi chốn…. (quan trọng nhất là động từ). Những thành phần còn lại như: giới từ, liên kết từ… thì không được nhấn.

– Luyện chất giọng: nghe hơi lạ phải không? Đâu phải học làm ca sĩ đâu mà luyện chất giọng. Nhưng để nói tiếng Anh một cách rõ ràng nhất thì các bạn nên luyện chất giọng. Điều này có liên quan tới ngữ âm của từ.Điều này các bạn dễ nhận ra khi thấy cho dù mình nói đúng ngữ âm, đúng ngữ điệu nhưng vẫn khác xa cách nói của một người bản xứ. Đó chính là chất giọng: sự nhấn nhá, giữ hơi, vị trí đặt âm, giữ âm, âm gió…cấu thành nên chất giọng.

Cẩm nang tiếng Anh giao tiếp mà nhiều bạn nên học

4. Luyện tập liên tục

Bạn chắc chắn không thể nhớ được nếu không luyện tập thường xuyên. Vì vậy, trong cẩm nang tiếng Anh giao tiếp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn đó là luyện tập liên tục khi tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Mỗi ngày hãy dành ra một ít thời gian của bạn để luyện tập tiếng Anh cho bản thân mình. Bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau để luyện tập được tiếng Anh giao tiếp. Bạn có thể thấy được sự thay đổi rõ ràng của bản thân mình sau một thời gian làm việc này. Khả năng nói, ngữ điệu,…của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn. 

Trên đây là cẩm nang tiếng Anh giao tiếp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn. Mong rằng với những chia sẻ này của chúng tôi thì khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn được cải thiện hơn nhiều. Chúc bạn thành công khi học tiếng Anh.

Xem thêm: Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh, viết thư xin việc bằng tiếng Anh.

Bài viết liên quan