Xem bóng đá trực tiếp Cẩm nang tiếng Anh – Chia sẻ những cách học tiếng Anh hiệu quả

Cẩm nang tiếng Anh – Hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả, các mẹo học tiếng Anh hay được đúc kết lại để giới thiệu và giúp cho bạn tiếp thu kiến thức được nhanh hơn.

Bạn không biết học tiếng Anh từ đâu? Hãy tìm hiểu cẩm nang tiếng Anh của chúng tôi để bạn có những mẹo học từ vựng và những phương pháp học hiệu quả. Bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ từng ngày, từng phút, hãy tưởng tượng nói tiếng Anh một cách tự nhiên không cần suy nghĩ, từ ngữ tuôn ra một cách dễ dàng, trôi chảy. Để làm được điều này bạn cần thay đổi ngay cách học tiếng Anh, hãy dừng ngay việc học các từ tiếng Anh. Đúng thế, đừng ghi nhớ các từ máy móc. Người bản ngữ không học tiếng Anh bằng cách nhớ các từ riêng biệt mà họ học cách nói cả nhóm từ.

Cẩm nang tiếng Anh- Đúc kết những mẹo học tiếng Anh hay

Cẩm Nang Tiếng Anh – Chia Sẻ Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả.

Bạn có ngán ngẩm vì học từ vựng hay không?

Khi bắt đầu học tiếng Anh mình đã rất phấn khởi, bạn bè trong lớp ai cũng khoái chí học môn này và hay bi bô mấy câu “hello” “good bye” “see you again”… Nhưng chẳng lâu sau đó hầu như ai cũng ngán ngẩm và sợ sệt mỗi khi học môn tiếng Anh, mà đáng ra đó phải là môn học được nhiều bạn hứng thú đón nhận nhất mới đúng. Nếu ai đã một thời như tôi thì có lẽ cũng hiểu: gánh nặng học từ vựng! dẫn đến sợ học tiếng Anh!

Những bộ não còn non nớt của thời học sinh vô cùng áp lực trước “phương pháp học từ vựng hiệu quả nhất” mà giáo viên bộ môn luôn cho là đúng, phải học thuộc lòng từ vựng bằng cách ghi chép nhồi nhét những từ vựng đó mà các thầy cô cho là hiệu quả khi học môn tiếng Anh, nhưng các thầy cô đâu biết nhiều từ em thuộc nhưng em đâu phát âm chuẩn.

Sự áp lực đó càng lớn khi một tiết học trong vòng 45 phút mà có đến gần 50 từ mới, học sinh phải học thuộc lòng một cách cứng nhắc, ép buộc hoàn toàn. Thiếu đi sự biến chuyển, làm mới cách học, cách áp dụng từ linh hoạt, như vậy tư duy sẽ không phát triển. Mà điều có lẽ xui xẻo nhất với đám học trò là 2 ngày học môn Anh văn liên tục thì khỏi phải nói, lúc đấy cứ muốn đập đầu đi cho nhanh. Làm sao trong một buổi mà học thuộc được chừng ấy từ mới ? Và cứ tiếp diễn nhu vậy việc học từ vựng đã trở thành việc học để đối phó với những lần kiểm tra.

Cho tới khi vào đại học, dù cách học có khá hơn nhưng cũng không cải thiện được là bao vì nổi ám ảnh đã “ăn sâu vào máu”! Và có lẽ tôi cùng đám bạn sinh viên của mình đã không thể đáp ứng được yêu cầu Toeic 450 điểm để đủ điều kiên ra trường, để đến một ngày chúng tôi “tìm ra bí kíp” học môn tiếng Anh mới đầy thú vị trong quyển cẩm nang tiếng Anh của APAX.

3 cách để bạn học tốt tiếng Anh trong quyển cẩm nang tiếng Anh của APAX

Cẩm Nang Tiếng Anh – Chia Sẻ Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả.

1. Cách học phát âm tiếng Anh

Bạn đang có một thắc mắc to đùng là vì sao cách học phát âm lại đóng vai trò quan trọng trong cách luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả đúng không? Thực chất đây là bí quyết học tiếng Anh mấu chốt rất quan trọng để có thể nghe tiếng Anh một cách hiệu quả.

Bạn nghĩ học thuộc nhiều từ vựng, thì cách nghe tiếng Anh sẽ tăng ư ? Hoàn toàn sai 100% nhé . Chúng ta có học thuộc và biết nghĩa của hàng ngàn, thậm chí chục ngàn từ nhưng phát âm của những từ vựng này ta không nắm rõ thì nó sẽ không có ý nghĩa gì trong việc nghe hiểu người khác đang nói gì bởi cách phát âm của bạn không chuẩn. Việc học phát âm, giúp khi giao tiếp, não ta sẽ tự định hình “ Âm thanh “ – > Chuyển thành ký tự là “ Từ vựng “ . Nếu khả năng phát âm của bạn cực tốt , thì khi âm thanh của người nói phát lên, bạn sẽ nhận ra đó là từ vựng hay câu nói nào và hiểu ngay nghĩa của nó. Đây là nước cực quan trọng trong cách luyên nghe tiếng Anh hiệu quả. Hãy bắt đầu học tiếng Anh bằng cách học phát âm, như vậy bạn sẽ trinh phục được ngôn ngữ khó nhằn này.

2. Cách học từ vựng trong cẩm nang tiếng Anh

Từ vựng là bước thứ 2 cực kỳ quan trọng để bạn nghe hiệu quả. Giả sử khi đã nhuần nhuyễn cách phát âm, thì khi giao tiếp tiếng Anh, bạn chỉ có thể biết được mặt chữ, hình dung phương pháp viết câu nói và mường tượng trong đầu nhưng bạn không thể hiểu người khác đang nói gì ? Vậy tức là người học chỉ nghe mà không hiểu được, điều này thật tồi tệ và chẳng giúp ích gì cho việc nghe tiếng Anh hiệu quả phải không nào? Để giải quyết vấn đề này, hãy cố gắng hiểu nghĩa của từ bằng cách học thuộc lòng nghĩa của chúng, hãy học các từ vựng theo từng chủ đề để bạn học nhớ lâu hơn, phải trau dồi thêm vốn từ để bạn có thể nghe hiểu được người khác nói gì.

Cẩm Nang Tiếng Anh – Chia Sẻ Những Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả.

3. Học – luyện phản xạ

Biết nghĩa từ vựng và phát âm là 2 yếu tố quan trọng nhất trong cách nghe tiếng Anh hiệu quả. Chỉ cần thành thạo 2 yếu tố này là người học có thể nghe tiếng Anh hiệu quả và hiểu người nói cực kì chuẩn xác? Nhưng chưa đủ chúng ta cần học sự phản xạ nữa. Phản xạ đó là gì, đó là khi chúng ta nghe tiếng Anh, quá trình bắt đầu khi nghe phát âm tiếng Anh và đoán nghĩa phải diễn ra thật nhanh chóng, thậm chí là 2 quá trình này gần tốc độ tương đương nhau. Thì khi giao tiếp với người bản xứ, ta mới có thể nghe hiểu khi họ nói nhanh và tốc độ được.

Trên đây là 3 yếu tố cực kỳ quan trọng để luyện nghe nói tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên để chọn cho mình một giáo trình để biết bắt đầu học nghe tiếng Anh hiệu quả thì cực kỳ khó khăn. Nhưng hãy tìm hiểu cẩm nang tiếng Anh của chúng tôi bạn đã giải quyết hiệu quả 3 vấn đề trên bằng cách luyện nghe tiếng Anh qua các mẹo và phương pháp học cực kỳ hữu ích.

Bài viết liên quan