Xem bóng đá trực tiếp Cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Làm sao để tìm cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả và phù hợp với bản thân để chinh phục con đường tiếng Anh? Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu qua bài viết này.

Để có được một cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả là điều khá khó khăn nếu bạn không chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức cơ bản. Những kiến thức tiếng Anh cần thiết yêu cầu bản thân mỗi người học phải tự hoàn chỉnh nó và điều chỉnh sao cho phù hợp nhất đối với mình.

Một người để có khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh thật tốt thì đòi hỏi phải nhớ ít nhất 1000 từ hoàn chỉnh và phản xạ được từng ý trong vòng 7 giây. Vì 7 giây là toàn bộ thời gian để bạn có thể trì hoãn cuộc giao tiếp nếu để lâu hơn thì cuộc nói chuyện của bạn sẽ trở nên nhàm chán và kết thúc nhanh chóng.

Cách tự học tiếng Anh ở nhà nào hiệu quả?

Khi cần nói tiếng Anh, có rất nhiều người lục tìm trong trí nhớ của mình các từ để ghép lại thành một câu hoàn chỉnh, nhưng người bản xứ chẳng ai nói như vậy cả. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe đến cách học từ theo các cụm từ, bạn sẽ nhân được những lợi ích như nhớ từ nhanh hơn, lâu hơn, học được cả ngữ cảnh sử dụng và cách phát âm.

Thêm vào đó là các cách tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả như : Học tiếng Anh online, học qua bài hát, học từ vựng bằng hình ảnh, học qua phim ảnh, qua thành ngữ,…

Học tiếng Anh online

Cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Với thời đại công nghệ thông tin phát triển nhanh và mạnh như hiện nay thì chắc chắn bạn không thể chưa biết đến phương pháp học tiếng Anh online được.

Đây cách tự học tiếng Anh ở nhà khá đơn giản và hiệu quả mà không gò bó thời gian của bạn. Bạn chẳng phải mất thời gian lên kế hoạch học tập mà mọi thứ đều rõ ràng với những lộ trình cụ thể rõ ràng dành riêng cho bạn và đảm bảo hiệu quả học tập lên đến 90%.  Ngoài ra việc học tiếng Anh online còn giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí như đi lại, thời gian di chuyển và cả học phí nữa.

Phương pháp này thường được những học viên ít có thời gian rảnh rỗi, bộn bề khá nhiều trong công việc nhưng mong muốn được cải thiện khả năng tiếng Anh. Vậy thì chẳng có lý do gì mà bạn không sẵn sàng thử ngay hôm nay.

Học tiếng Anh bằng hình ảnh

Khóa học đã chỉ ra rằng bộ não con người sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin về mặt hình ảnh nhiều hơn gấp 25 lần so với chữ viết. Vậy nên đây chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời dành cho những bạn có trí nhớ không được tốt trong cuộc chiến đấu với những danh sách từ vựng.

Bởi để có một cách tự học tiếng Anh ở nhà tốt nhất thì đó phải là phương pháp không có áp lực nặng nề hay dấu chân của sự căng thằng. Việc học tiếng Anh bằng hình ảnh thực sự hiệu quả, giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng hơn.

Học tiếng Anh qua bài hát

Cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Có thế bạn đang cảm thấy thật nhàm chán khi luyện tập nghe những bài Listening mà chẳng hiểu gì cả. Nhưng vì để tăng kĩ năng nghe mà bạn đang cố gắng chấp nhận sự nhàm chán đó, vậy có phương pháp luyện nghe nào thú vị hơn không?

Bạn là người có sở thích nghe nhạc mỗi ngày? Vậy thì tại sao chúng ta lại không tận dụng cả thời gian nghe nhạc giải trí để học tiếng Anh luôn nhỉ?

Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa nghe nhạc vừa ngân nga theo những giai điệu vô cùng thoái mái lại học luôn được cả tiếng Anh nữa. Đây là một phương pháp luyện nghe được rất nhiều bản trẻ  lựa chọn bởi việc học tiếng Anh chỉ thực sự hào hứng khi bạn thật sự hào hứng với nó. Hãy thử luyện tập phương pháp này nhé, nó thực sự hiệu quả đấy.

Học tiếng Anh qua các bộ phim

Bạn đã bao giờ cảm thấy khó chịu khi xem những bộ phim Hollywood mà không kịp đọc Vietsub không? Bạn rất thích các cảnh trong phim nhưng vì phải đọc vietsub mà không xem được diễn biến trong phim.

Vì vậy hãy tận dụng luôn thời gian xem phim  ấy để học tiếng Anh nhé. Trong các bộ phim tiếng Anh được sử dụng ở dạng giao tiếp chuẩn của họ, tức là bạn hoàn toàn có thể bắt chước được giọng điệu cho đến cấu trúc câu mà họ sử dụng.

Một lưu ý nữa khi áp dụng cách tự học tiếng Anh ở nhà này là bạn có thể giảm tốc độ của phim xuống còn 0.75 để kịp nghe cũng như xem diễn biến của phim một cách bình thường nhé.

Học từ vựng theo từng chủ đề

Cách tự học tiếng anh ở nhà hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng sẽ không học từ vựng một cách tràn lan chưa? Đây là một vấn đề khiến nhiều bạn trẻ gặp phải rắc rối lớn trong quá trình học tiếng Anh của mình vì việc học tràn lan không đồng nhất về một chủ điểm sẽ khiến bạn dễ nhầm lẫn và dẫn tời tình trạng thuộc từ này thì lại quên từ kia.

Vậy việc cách bạn cần làm lúc này là phân loại các từ vựng liên quan về cùng một chủ đề như “Ẩm thưc”, “Kinh tế”, “Văn hóa”,..rồi mới bắt đầu học từ vựng theo những chủ đề đó.

Hy vọng rằng với những cách tự học tiếng Anh ở nhà trên, các bạn sẽ có thể ứng dụng chúng vào trong các bài học hằng ngày của mình để nâng cao kiến thức và đạt thành tích tốt, tự tin giao tiếp với người khác.

Bài viết liên quan