Xem bóng đá trực tiếp Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà phụ huynh cần biết

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà, giúp các bậc phụ huynh có thể dạy bé học tiếng Anh trong thời gian rảnh để cải thiện vốn từ vựng cho bé.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho các bé hiện nay là cách nào? Làm sao có thể dạy bé học tiếng Anh hiệu quả nhất để cải thiện được ngôn ngữ tiếng Anh cho bé? Đây là băn khoăn của rất nhiều các bậc phụ huynh có trẻ nhỏ. Bài viết này trung tâm Anh ngữ Apax sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách dạy bé học tiếng Anh tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những cách gì nhé!

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho bé

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà phụ huynh cần biết

1. Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà bằng cách tạo môi trường tiếng Anh tại nhà gần gũi

Cho trẻ học ở trung tâm, trường học là chưa đủ mà môi trường học tập ở nhà cũng cực kỳ quan trọng. Để giúp bé học tập hiệu quả, các bậc phụ huynh nên tạo môi trường học tiếng Anh ngay tại nhà giúp trẻ học tiếng Anh một cách thụ động, vừa học vừa chơi không gây nhàm chán.

Một số cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả giúp trẻ tiếp thu một cách thụ động mà các ông bố bà mẹ có thể làm đó là: mở nhạc thiếu nhi bằng tiếng Anh cho con nghe, cho trẻ đọc truyện tranh, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh,… Chú ý là mỗi ngày nên cho con nghe đều đặn khoảng 15 – 20 phút, dần dần có thể tăng thời lượng lên và nên chọn những mẩu truyện, bài hát dễ hiểu, ngắn gọn, sinh động giúp trẻ có được hứng thú và học tập hiệu quả.

2. Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà thông qua các trò chơi

Không như người lớn, trẻ con thường ham chơi hơn và dễ xao nhãng việc học hành. Để giúp trẻ có thể thích thú trong việc học tiếng Anh tại nhà thì việc tổ chức một số trò chơi tiếng Anh là cách dạy con học hiệu quả cao mà các bậc phụ huynh nên áp dụng.

Một số trò chơi mà phụ huynh có thể tổ chức và chơi cùng con ngay tại nhà giúp trẻ học hiệu quả có thể kể đến như đố con tìm đồ vật thông qua từ tiếng Anh, trò đưa đồ vật ra và đố bé nói tên tiếng Anh,… Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà này không chỉ giúp bé gia tăng từ vựng, phản xạ tự nhiên mà còn giúp gắn kết tình cảm gia đình.

3. Hãy cho trẻ học nghe nói nhiều hơn đọc viết

Theo nghiên cứu, khả năng tiếp thu và học một loại ngôn ngữ của trẻ nhỏ tốt hơn nhiều so với người lớn, đặc biệt là kỹ năng nghe và nói. Hơn nữa, khi trẻ còn nhỏ tuổi thì rất dễ có cảm giác nhàm chán khi học, vì thế các bậc phụ huynh nên cho trẻ học nghe nói, gia tăng khả năng bắt chước ngôn ngữ nhiều hơn là kỹ năng đọc viết. Hãy cho trẻ nghe nhiều video, bài hát tiếng Anh cũng như tạo cơ hội cho trẻ nói tiếng Anh nhiều hơn. Bố mẹ có thể dẫn con đến một số địa điểm như công viên, phố đi bộ,… để bé có cơ hội tiếp xúc, làm quen với người bản xứ. Dù các đoạn hội thoại chỉ vỏn vẹn vài câu nhưng sẽ đem đến cơ hội cực kỳ tốt cho con để ứng dụng những gì được học, tăng khả năng tự tin khi nói tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà phụ huynh cần biết

4. Cách dạy con học tiếng Anh tại nhà hiệu quả qua hình ảnh

Khi cho trẻ học ngôn ngữ, hãy giúp trẻ thích thú hơn bằng việc học qua hình ảnh sinh động. Học tiếng Anh qua hình ảnh không những giúp trẻ có thêm hứng thú hơn, dễ dàng tiếp thu hơn mà còn gia tăng khả năng ghi nhớ, sáng tạo của trẻ. Bố mẹ nên sắm cho con những bộ card học tiếng Anh bằng hình ảnh sống động, cho trẻ xem những video nói tiếng Anh sinh động, thú vị như phim hoạt hình, nhảy múa sôi động.

5. Hãy tự tin thể hiện bản thân

Để nhanh giúp trẻ học tiếng Anh tiến bộ nhanh chóng, bạn cần phải luyện tập cho bé học tiếng Anh nhiều, đặc biệt là tập trò chuyện, giao tiếp với con bằng tiếng Anh. Bạn có thể cho bé tham gia các câu lạc bộ nói tiếng Anh hoặc các nhóm chat trên Facebook để nâng cao các kỹ năng cho bé – Hãy mạnh tạo sự mạnh dạn và tự tin cho bé để bé tiến bộ.

6. Tập trung vào từ vựng

Từ vựng chính là những viên gạch đầu tiên xây nên thế giới ngôn ngữ, là nền tảng cho mọi kỹ năng trong tiếng Anh, vì thế việc đầu tiên là phải làm giàu vốn từ vựng, củng cố ngữ pháp cho bé. Với mỗi mẫu câu hay từ mới, hãy cố gắng cho bé áp dụng chúng trong những tình huống hàng ngày, có như thế bé mới thật sự hiểu rõ vấn đề và học tốt hơn. Đọc nhiều sách báo và tài liệu tiếng Anh cho bé không chỉ giúp bé bổ sung vốn từ vựng mà còn mở mang sự hiểu biết với nhiều vấn đề xung quanh bé.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà phụ huynh cần biết

Trên đây là một số cách học tiếng Anh tại nhà cho bé hiệu quả, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để có thể dạy bé học hiệu quả hơn. Hãy thật cẩn trọng trong việc dạy con, bởi đây chính là hành trang cho con bước vào cuộc sống khi lớn lên. Chúc các bậc phụ huynh dạy trẻ thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Hải Phòng, trung tâm Anh ngữ tại Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hóa.

Bài viết liên quan