Xem bóng đá trực tiếp Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho người mới bắt đầu

Chia sẻ một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho người mất gốc và người mới bắt đầu giúp các bạn sớm làm chủ được ngoại ngữ.

Nhiều người hiện nay thực sự đã hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ trong cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế nhiều người đang tìm cho bản thân những cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà để sớm cải thiện được trình độ ngoại ngữ. Biết thêm ngôn ngữ này sẽ là một lợi thế vô cùng lớn đối với mọi người, bạn sẽ có công việc tốt hơn, cơ hội thăng tiến cao hơn,… Vậy phương pháp nào hiệu quả để bạn sớm chinh phục được ngoại ngữ? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho bản thân mình.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Chỉ cần bạn bỏ ra khoảng 5 phút để tìm hiểu bài viết này, các bạn sẽ tìm thấy cho mình cách học tiếng Anh hiệu quả. Chúc các bạn sớm cải thiện được trình độ tiếng Anh của bản thân trong thời gian sớm nhất bằng một số cách dưới đây nhé!

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Học tiếng Anh mỗi ngày

Hãy lập thời khóa biểu cho việc học tiếng Anh của bạn, và tuân thủ đúng lịch học dù ở nhà hay ở trung tâm. Mỗi ngày dành ít nhất 1 giờ học tiếng Anh trong tâm thế tập trung cao độ, thì chắc chắn chỉ trong thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả.

Dù việc học tiếng Anh cơ bản cho người mới bắt đầu hoặc bị mất gốc sẽ không đơn giản, nhưng bạn cần hiểu rõ: “Học tiếng Anh phải học đều cả bốn kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết”.

Học từ vựng

Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vựng thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.

Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyển 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu.

Học ngữ pháp

Học tiếng Anh cơ bản cũng cần nắm cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng Anh, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời,…

Học phát âm

Học phát âm đúng sẽ giúp bạn truyền tải ý của mình muốn nói đến người nghe một cách dễ dàng, chính xác. Bí quyết học phát âm cho người mất gốc là thường xuyên xem phim, nghe các chương trình tiếng Anh trên BBC, VOA,…và bắt chước giống theo lời nhân vật. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, trung tâm anh ngữ để trao đổi kỹ năng phát âm,…Chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ thấy được kết quả rõ rệt.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Học nghe

Bạn cần phải tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên bằng cách nghe thật nhiều, nghe bất kỳ lúc nào, nghe xong và lặp lại. Bạn có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình, xem phim có phụ đề tiếng Anh, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…

Nếu bạn phải đi làm, không có nhiều thời gian nghe tiếng Anh thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Anh cơ bản cho dân công sở sau: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn, nghe nhạc, xem tin tức,… là cách để trao dồi kỹ năng nghe tiếng Anh hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hành đều đặn thường xuyên mỗi ngày.

Học nói

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ nơi đâu để nói tiếng Anh với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,… Tự tin, cố gắng sẽ giúp bạn thành công. Học nói điều đầu tiên bạn cần tự tin giao tiếp, hãy cứ nói nếu sai nhờ người sửa giúp bạn, như thế bạn học sẽ nhớ lâu hơn đấy.

Học đọc

Khi học tiếng Anh cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Anh mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Anh, tài liệu trên Internet,… Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú. Học tiếng Anh không phải là cứ ngồi vào bàn học, bạn có thể áp dụng nhiều cách học khác nhau để giảm áp lực, căng thằng.

Học viết

Bạn hãy bắt đầu luyện viết bằng những câu đơn về chủ đề xung quanh mình, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh, có thể viết nhật ký, viết mail bằng tiếng Anh,… Chú ý kiểm tra lỗi chính tả để kịp thời khắc phục, sửa sai. Hãy luyện tập thường xuyên kỹ năng này để bạn có thể viết thanh thạo và điều đặc biệt là phải chuẩn cấu trúc câu. Bởi viết cấu trúc câu rất quan trọng.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu.

Hi vọng bài chia sẻ về một số cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà mà mình chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn biết thêm một phương pháp học hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm các khóa học tiếng Anh mới thì Apax sẽ là trung tâm để bạn có thể gửi gắm. Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này để bạn có thể phát triển bản thân tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: cách học tiếng Anh nhanh nhất, anh văn giao tiếp cơ bản, luyện nghe tiếng Anh giao tiếp.

Bài viết liên quan