Xem bóng đá trực tiếp Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà dành cho những người mới bắt đầu là gì? Hãy cùng trung tâm Anh ngữ APAX English tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Tìm kiếm cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà là điều mà người học luôn mong muốn. Xã hội ngày càng phát triển hơn thì tầm quan trọng của tiếng Anh lại càng tăng cao. Không cần biết chuyên môn bạn đạt ở mức nào nhưng nếu sử dụng tiếng Anh thành thạo chắc chắn sẽ là tấm vé thông hành giúp bạn tới với thành công mới. Với vị thế ngày càng rõ của tiếng Anh, chắc chắn không ai có thể thờ ơ với nó. Vậy với những người bắt đầu thì cần phải học tiếng Anh như thế nào?

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại cho nhà cho người tự học

Học tiếng Anh tại nhà hay tự học tiếng Anh không khó những cũng không phải dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Bạn phải biết rằng, tiếng Việt còn khó học hơn tiếng Anh thì chẳng có lý do nào mà chúng ta không tự học tiếng Anh tại nhà được.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Do vậy, bạn không nên suy nghĩ tự học tiếng Anh là quá khó ở trong tâm trí mà làm ảnh hưởng đến hiệu quả. Bởi chính nó nhất định sẽ trở thành vật cản trên hành trình của bạn. Thay vì thế, hãy tự mở đường cho mình bằng cách tìm hiểu ngay cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà dưới đây.

Đặt ra những mục tiêu cụ thể

Nếu bạn biết được lý do tại sao bản thân lại muốn được học tiếng Anh thì việc lập mục tiêu cụ thể sẽ dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ:

  • Nếu bạn muốn tới thăm một đất nước nói tiếng Anh thì mục tiêu của bạn chính là học tiếng Anh dùng để giao tiếp. Bỏi điều đó giúp bạn sống được trong môi trường nước ngoài.
  • Nếu mục đích bạn học là để thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thì bạn cần có những cách học khác.

Để đạt được các mục tiêu đề ra, bạn cũng cần phải lập ra kế hoạch học tập cho riêng mình. Việc này phụ thuộc vào thời gian. Bạn muốn thành thạo tiếng Anh trong bao lâu? Câu trả lời này sẽ khác nhau phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi người.

Học cách phát âm chuẩn

Học phát âm sai là một lỗi cơ bản của những thế hệ học tiếng Anh trước. Với lối dạy thiên về từ vựng và ngữ pháp tại trường học đã vô tình khiến họ không chú trọng đến phát âm. Kết quả là hầu như đều không thể giao tiếp tiếng Anh được.

Kỹ năng phát âm tiếng Anh là một kỹ năng quan trọng để giải mã hoặc nghe các từ. Nếu không có kỹ năng này thì bạn gần như là không thể đọc từ mới hay sử dụng để giao tiếp được. Rõ ràng, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà là phải bắt đầu từ phát âm, đánh vần từ sao cho chuẩn nhất.

Học ngữ pháp cơ bản

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Nhiều người cho rằng, ngữ pháp học khó nên thường bỏ qua. Tuy nhiên với người mới bắt đầu, bạn cần hiểu được thành phần và cấu trúc của ngôn ngữ thì mới có thể tự học tiếng Anh dễ dàng được. Và ngữ pháp giúp chúng ta thực hiện điều đó.

Hầu hết ai cũng đều muốn giao tiếp bằng tiếng Anh thành thạo. Nghe – Nói – Đọc – Viết là các kỹ năng lớn chính bạn cần dùng để giao tiếp bằng bất cứ một ngôn ngữ nào. Chỉ thành thạo một trong bốn kỹ năng sẽ không giúp gì cho bạn. Cho nên quá trình tự học tiếng Anh của bạn cần toàn diện ở cả 4 kỹ năng trong đó ngữ pháp và phát âm cần chú trọng đầu tiên.

Học nghe

Học nghe được coi là kỹ năng đơn giản nhất trong 4 kỹ năng cơ bản trên. Nghe cũng là nền tảng ban đầu để bạn hoàn thiện được toàn bộ 3 kỹ năng còn lại. Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả đó là nghe càng nhiều càng tốt. Bạn có thể sử dụng một vài cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà cho phần nghe như:

  • Nghe đài: có thể chỉ cần nghe thôi, không nhất thiết lúc nào cũng phải viết lại những gì mình nghe.
  • Xem các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh: các chương trình dành cho trẻ em cũng rất hữu ích cho những người học lại tiếng Anh. Bạn cũng có thể chọn các chương trình bạn yêu thích, tuy nhiên cần nhớ ở rất nhiều chương trình nói chuyện trên truyền hình, họ cũng dùng nhiều từ lóng.
  • Bạn cũng có thể xem phim có phụ đề tiếng Anh, nghe các bài hát tiếng Anh hay các mẩu chuyện hàng ngày do người Anh bản địa nói. Ngoài ra bạn cũng nên tận dụng những tài nguyên trên Internet để luyện nghe.
Học đọc

Lựa chọn những bài đọc phù hợp với trình độ của bản thân để luyện mỗi ngày. Bạn muốn học từ mới nhưng bạn cũng cần phải hiểu được mình đang đọc cái gì. Nhưng nếu có quá nhiều từ mới trong bài sẽ khiến bạn phải tra nghĩa từng từ thì việc đọc sẽ quá khó đối với bạn.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà

Sau khi đọc xong, tự học tiếng Anh hiệu quả bằng cách ôn lại nội dung vừa đọc thông qua việc trả lời các câu hỏi “Who, What, Where, Why, When, How” về nội dung bài đọc. Bạn có thể thực hiện được việc này ở hầu hết các thể loại sách, truyện, báo chí. Bài đọc này là kể về ai, những ai? Chuyện gì đã xảy ra và nó xảy ra ở đâu, khi nào? Tại sao lại như thế? Bạn có thể nói hoặc viết câu trả lời cho các câu hỏi ấy. Bạn cần luyện tập thường xuyên mới là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà.

Học viết

Cách thức học ngữ pháp truyền thống trước đây là học hết toàn bộ ngữ pháp sau đó mới học từ vựng, luyện nghe, luyện nói. Tuy nhiên nó gây chán nản cho người học vì chỉ có lý thuyết mà thiếu thực hành. Bạn có thể học ngữ pháp hệ thống thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, đọc viết…

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách học tiếng Anh hiệu quả nhất tại nhà dành cho người mới. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những phương pháp học tập mới chất lượng và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: phim học tiếng Anh hay có phụ đề

Bài viết liên quan