Xem bóng đá trực tiếp Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao

Để đạt được thành tích học tập như mong muốn thì cần phải có cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Người mới bắt đầu học tiếng Anh thì sẽ có những khó khăn nhất định. Nắm bắt được tình hình đó chúng tôi sẽ chia sẻ cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao. Qua những cách này bạn có thể nắm bắt tiếng Anh một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn

Các cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nghe tiếng Anh thường xuyên

Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao

Theo như các nghiên cứu của các chuyên gia, các nhà khoa học trong ngành thì chỉ cần nghe thật nhiều tiếng Anh cũng có thể học được. Bởi để học ngôn ngữ, những công trình nghiên cứu khoa học dùng thuật ngữ: vô thức hoặc tiềm ẩn. Thực ra việc học vẫn diễn ra ngay cả khi bạn không cần ngồi vào bàn học. Bộ não chúng ta sẽ tự động hấp thụ âm thanh, giọng nói, từ ngữ ngay cả khi bạn không có lắng nghe một cách nghiêm túc.

Bạn sẽ phải rất ngạc nhiên khi mà có thể học tiếng Anh mặc dù bạn vẫn không thể hiểu được người ta nói gì. Chỉ nghe thôi bạn cũng có thể học bất kỳ một ngôn ngữ nào. Cách tự nhiên nhất để học tiếng Anh là lắng nghe. Đó cũng chính là lý do mà ngày này các bậc phụ huynh cho con mình đi học tiếng Anh từ rất sớm. Bởi lẽ trẻ tiếp thu ngoại ngữ mới này rất là tự nhiên, chúng có thể tự nghe, hiểu và thậm chí nói được tiếng Anh mặc dù chưa được học bất kì cái gì.

Chính vì vậy cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả là hãy nghe mọi lúc mọi nơi và bất kì khi nào mà bạn có thể. Hiện nay có rất nhiều kênh để cải thiện kỹ năng nghe của bạn. Bạn có thể nghe qua TV, xem phim, nghe nhạc và cả youtube là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Học tiếng Anh không nên quá khắt khe với bản thân mình, bạn cũng không cần phải ngồi một chỗ để lắng nghe mà hãy thư giãn và làm những công việc như đi dạo, nấu ăn, làm việc hay thâm chí là lúc đi ngủ.

Để thuận lợi cho việc chinh phục tiếng Anh bạn cũng có thể copy nhưng bài nghe tiếng Anh vào thiết bị di động để thuận tiện cho việc nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi mỗi khi có thời gian như đi dạo, đi xe bus… Nếu có thời gian thì bạn nên đến những nơi có người nước ngoài để bắt chuyện và giao tiếp luyện tập tiếng Anh. Làm vậy không chỉ cải thiện được kỹ năng nghe, nói mà còn giúp bạn phát hiện ra lỗi về phát âm và chỉnh sửa nó.

Tìm hiểu các phát âm của từng âm trong tiếng Anh

Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao

Theo các nghiên cứu, học một ngôn ngữ mới giúp phát triển não bộ của cong người. Đặc biệt nếu học tiếng Anh ngay từ khi 3 đến 5 tuổi sẽ giúp trí thông minh của các bé được phát triển và khả năng tư duy của các con. Não bộ con người chúng ta cũng thật đặc biệt khi cảm thụ những âm thanh khác nhau.

Một trong những kỹ năng quan trọng bậc nhất trong cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đó là phát âm. Vì vậy, việc tìm hiểu các âm tiết và cách phát âm chúng là rất cần thiết. Trong hệ thống các âm tiếng Anh có một sự khác biệt rất lớn với âm trong tiếng Việt. Cố gắng đầu tư thời gian và công sức để nắm bắt được cách phát âm từng âm tiết trong tiếng Anh nhé.

Nếu ngay từ đầu, bạn không nắm được cách phát âm trong tiếng Anh thì rất khó cho bạn khi giao tiếp tiếng Anh. Người nghe cũng sẽ không thể hiểu nổi những gì bạn muốn diễn đạt và bạn cũng thể nghe hiểu những gì người đối diện nói.

Học từ mới kết hợp với hình ảnh

Cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu đạt hiệu quả cao

Không thể không nói từ vựng cũng khá quan trọng với những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Câu hỏi đặt ra với chúng ta là học từ vựng theo phương pháp nào mới hiệu quả. Mỗi người lại học theo các cách khác nhau, kéo theo kết quả của mỗi người cũng khác nhau. Một trong số đó là học ngôn ngữ bằng cách liên kết giữa từ vựng và hình ảnh. Đây là phương pháp rất hiệu quả giúp tăng khả năng tiếp thu của học viên.

Ví dụ như khi nhìn thấy hình mặt trời, bạn sẽ nghĩ tời từ “sun”, nhìn thấy hình con chó bạn sẽ nghĩ ngay đến từ “dog”… Bạn sẽ không phải suy nghĩ nhiều để nghĩ đây là từ gì mà sẽ tự động nghĩ ngay đến từ đó vì từ đó đã tự động được thiết lập ngay trong tâm trí của bạn.

Học từ vựng càng hiệu quả nếu bạn học theo các nhóm từ, đừng nên học một từ riêng lẻ. Thay vì phải nhớ các định nghĩa của từ một cách tẻ nhạt, hãy kết nối chúng với những hình ảnh thực tế.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả. Hãy bắt đầu bằng những thứ đơn giản nhất. Tiếng Anh sẽ không thực sự khó nếu có sự đam mê và lòng quyết tâm chinh phục. Hãy vạch ra cho mình những mục đích và cố gắng vì nó. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn thêm tự tin chinh phục ngôn ngữ này.

Bài viết liên quan