Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà Apax chia sẻ sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được tiếng Anh dễ dàng và thoát được mặc cảm mỗi khi giao tiếp.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu sẽ được Apax chia sẻ ngay sau bài viết dưới đây. Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai yêu thích tiếng Anh hoặc những ai muốn học tiếng Anh để phục vụ cho công việc và mở ra tương lai mới sau này.

Bạn luôn nghĩ rằng, tiếng Anh là thứ ngôn ngữ cực kỳ khó học, tuy nhiên trên thực tế, chính cái suy nghĩ đó khiến bạn luôn luôn gặp khó khăn trong quá trình học ngôn ngữ khác của mình. Bạn nhanh chóng chán nản với các bài nghe khô khan, cảm thấy ngượng ngùng khi phát âm các âm tiết trông khá là buồn cười. Chính vì thế, bạn đã tốn rất nhiều tiền bạc và thời gian để học tiếng Anh những dường như kết quả vẫn ” dậm chân tại chỗ”. 

Thấu hiểu được sự khó khăn trong phương pháp học của hầu hết mọi người hiện nay, Apax xin đưa ra cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả và lộ trình học tiếng Anh nhanh nhất để bạn tham khảo.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như nào?

Bắt đầu cách học tiếng anh cho người mới bắt đầu bằng việc luyện nghe

Nên chọn những băng có giọng đọc chuẩn, chính xác, rõ ràng và hay. Bạn đừng từng tưởng băng nào cũng giống nhau bởi vì mỗi loại băng sẽ phân chia ra thành các cấp độ học khác nhau từ thấp đến cao, khó đến dễ. Nếu có thể bạn nên nghe qua, chọn lọc thật kỹ trước khi mua. Có loại băng nghe chậm, có loại băng nghe nhanh. Dù sao bạn cũng nên “làm quen” cả hai loại băng. Bước đâu bạn nghe băng chậm trước, một khi đã quen rồi đã thành thạo rồi, hãy nghe băng nhanh. Bằng cách tự học tiếng Anh tại nhà, miễn bạn nghe được, hiểu được là tốt.

Học tiếng anh qua phim ảnh

Trước tiên, một trong những cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu để cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, bạn hãy chọn những cuộn film tiếng Anh gồm những mẫu chuyện nhỏ, đơn giản có nhiều từ vựng thông thường giúp bạn dễ hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng những bộ film có vốn từ phức tạp hơn đại trà hơn.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu qua phim ảnh

Sách tham khảo

Có khá nhiều sách nhằm cung cấp cho yêu cầu học tiếng Anh. Bạn nên cẩn trọng khôn ngoan trong việc chọn sách. Tìm đọc những sách của tác giả nào viết hay. Nên biết mình mua thể loại nào, cần cung ứng cho bạn điều gì. Đành rằng cần nhiều sách để tham khảo nhưng không phải bạ sách nào dạy tiếng Anh là mua, của bất cứ tác giả nào cũng không cần chắt lọc.

Cần phải học thuộc từ vựng song song với các câu mẫu

Theo Apax, cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu và để thành thạo được thứ ngôn ngữ này thì không thể thiếu việc áp dụng phương pháp học từ vựng song song với câu mẫu. Hay nói một cách khác: trong câu mẫu có lồng từ vựng. Và như vậy để hiểu được câu, bạn phải thuộc từ vựng trước đã.

Thời gian học tiếng Anh phải như thế nào? 

Làm sao để học tốt tiếng Anh khi bạn luôn hiếm hoi thời gian trong ngày? Không có cách nào khác đó là bạn bắt buộc phải rút bớt thời gian cho những việc khác để dành cho môn rèn luyện tiếng Anh. Không cần thời gian quá nhiều, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 15-30 phút để ôn luyện. Kết hợp với cách học liên tục ngày qua ngày để đem lại hiệu quả tốt nhất. Vì nếu một ngày bạn quên học, vốn tiếng Anh trong đầu bạn sẽ không nhạy nữa. Học tiếng Anh cũng giống như chiếc xe cần bôi dầu mỡ hàng ngày, nếu không nó sẽ trở nên rỉ sét và khó khởi động.

Cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu cực hiệu quả

Để có cách học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả thì ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Với việc học từ hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất phát huy được những công dụng thì trước tiên bạn phải rèn luyện cho mình tinh thần vui vẻ, tính kiên trì cao để theo sát chúng thường xuyên, Hãy luôn nhớ rằng, chỉ cần bạn ngưng một ngày học tiếng Anh thôi thì cũng có thể làm hỏng cả một quá trình và kết quả vẫn không có sự thay đổi.

Bài viết liên quan