Xem bóng đá trực tiếp Cách tự học tiếng Anh ở nhà vô cùng hiệu quả

Bạn muốn tự học tiếng Anh ở nhà? Vậy bạn đã tìm được cách học phù hợp chưa? Nếu chưa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm được phương pháp học tốt nhất.

Tiếng Anh đã trở nên thông dụng đến nỗi bất kỳ ai, hay bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải biết. Cho nên việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Vậy làm sao để học giỏi tiếng Anh ngay tại nhà mà không cần đến các trung tâm Anh ngữ? Tự học tiếng Anh ở nhà là giải pháp tốt nhất cho những người muốn tự học. Và bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số cách tự học tiếng Anh hiệu quả ở nhà, giúp các bạn sớm cải thiện được trình độ của bản thân.

Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Bí quyết tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Biến tiếng Anh thành một phần cuộc sống hàng ngày

Khi ở nhà, bạn nên tập thói quen đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách thứ cần thiết mua khi đi siêu thị bằng tiếng Anh, hoặc nghe tiếng Anh bằng điện thoại trên đường đi làm bằng xe buýt. Bạn hãy biến mọi thứ có thể thành ngôn ngữ tiếng Anh để có thể học nó trong các hoạt động trong cuộc sống thường ngày.

Kết bạn với người bản xứ

Cơ hội để bạn gặp gỡ những người bản xứ đang sống cùng khu vực với mình khá cao. Bạn có thể đến các quán bar hoặc nhà hàng dành cho người nước ngoài, tham gia câu lạc bộ xã hội hoặc hoạt động thể thao, tìm người muốn trao đổi ngôn ngữ. Thậm chí, bạn có thể tình nguyện làm hướng dẫn viên ở một điểm du lịch hấp dẫn gần nhà để gặp người nói tiếng Anh từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là cách giúp bạn cải thiện được trình độ ngoại ngữ vô cùng lý tưởng. Ngoài ra, cách này sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng nghe – nói nhanh chóng.

Sử dụng nguồn tiếng Anh thực tế

Đọc sách giáo khoa tiếng Anh khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt. Những cuốn sách viết cho người bản xứ thú vị hơn nhiều, dù ban đầu có thể là thử thách đối với bạn. Điều quan trọng nhất là sự kiên trì. Nếu bạn không thể tìm được sách hoặc tạp chí tiếng Anh, nguồn tin tức trên Internet sẽ rất hữu ích.

Tìm cách học từ vựng không nhàm chán

Nếu thích hát, bạn hãy tìm từ vựng trong các bài hát tiếng Anh yêu thích, viết lên giấy nhớ và dán khắp nhà. Bạn có thể phát triển từ thành một câu hài hước hoặc vẽ hình ảnh bên cạnh từ đó để nhớ lâu hơn. Hãy tìm cho mình những sở thích để học tiếng Anh hiệu quả, không nhàm chán.

Tạo niềm vui khi học tập

Nhiều người từ bỏ việc học ngoại ngữ vì cảm thấy áp lực, nặng nề. Bạn hãy gắn nó với các trò chơi, giải câu đố, hát hò, đọc truyện tranh và không lo lắng quá nhiều về việc mắc lỗi. Mắc lỗi chính là cách tốt nhất để học tập hiệu quả. Hãy tạo niềm vui trong quá trình học tiếng Anh, để bạn không cảm thấy nhàm chán.

Bí quyết tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Nghe nhạc tiếng anh và thuộc lời bài hát

Âm nhạc là cách làm cho con người cảm thụ nhanh nhất. Trong lúc bạn thư giãn với một ca khúc tiếng anh yêu thích, thì bạn đang vô tình học thuộc chúng đấy. Hãy lựa chọn ca khúc đơn giản, dễ nghe, lời bài hát rõ ràng, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn có thể hiểu được lời bài hát, và hát thành thạo các khúc đó.

Xem phim, chương trình truyền hình tiếng Anh

Việc xem phim, chương trình truyền hình sẽ giúp bạn cải thiện được khả năng nói, và cảm thụ tiếng anh hiệu quả nhất. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh theo cách này, hoặc gặp vấn đề về kỹ năng Listening thì có thể bật phụ đề, vừa xem và đọc theo lời thoại của diễn viên.

Đọc sách báo tiếng Anh

Các cách tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà chỉ có thể giúp bạn tiến bộ khi bạn cố gắng luyện tập thường xuyên. Ngoài việc luyện tập, bạn cũng cần phải bổ sung từ vựng và cấu trúc cho mình thường xuyên. Bằng cách đọc truyện, sách, báo,… hay bất cứ thứ gì bạn thích bằng tiếng Anh, bạn có thể trau dồi từ vựng cho mình, học hỏi thêm nhiều cách diễn đạt để áp dụng trong những lần giao tiếp. Liên tục học và hành như vậy thì tiếng Anh giao tiếp của bạn sẽ tiến bộ nhanh thôi.

Kiểm tra ngữ pháp bằng những các bài kiểm tra tiếng anh online

Có một vấn đề mà hầu hết người tự học tiếng anh gặp phải là không biết mình mắc lỗi sai gì. Vì thế, hãy thường xuyên kiểm tra ngữ pháp bằng những bài kiểm tra online để đảm bảo mình sử dụng tiếng anh đã đúng chưa.

Trò chuyện với bạn bè online

Trò chuyện với bạn bè online cũng là cách giúp bạn thư giãn sau mớ lý thuyết tiếng anh khô khan. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè trên các trang website trò chuyện quốc tế, vừa trao đổi tiếng anh lẫn nhau.

Viết bài luận tiếng anh

Viết bài luận tiếng anh giúp bạn nâng cao kỹ năng viết (Writing). Bạn phải tìm kiếm chủ đề, lựa chọn vốn từ, ngữ pháp mình sẽ sử dụng, dần dần sẽ tạo cho bạn thói quen chủ động. Ban đầu có thể viết những chủ đề đơn giản, và tăng dần độ khó lên, nếu bạn làm được như vậy đồng nghĩa với việc trình độ tiếng anh của bạn đang ngày càng được nâng cao đấy!

Bí quyết tự học tiếng Anh ở nhà hiệu quả

Hi vọng với những cách tự học tiếng Anh ở nhà mà trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm được cách tự học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp với bản thân để sớm làm chủ được ngôn ngữ toàn cầu này. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay để bạn sớm đạt được mục tiêu của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh qua bài hát, những bài hát giúp học tiếng Anh hiệu quả, học tiếng Anh qua bài hát only love.

Bài viết liên quan